HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach –  Mới đây (vào ngày 14/11), Arrow Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp giải pháp các công nghệ đã tổ chức một hội thảo công nghệ Internet vạn vật (IoT), trình bày hàng loạt công nghệ IoT và các giải pháp công nghệ Sensing mới tại Khách sạn Hilton Opera Hà Nội.

Một số đại biểu tham dự hội thảo của Arrow Electronics tại Hà Nội

Hà Nội là một trong ba thành phố lớn của Việt Nam đang được chuyển đổi thành các khu đô thị kỹ thuật số và kết nối vào năm 2020 (theo http://english.mic.gov.vn/Pages/TinTuc/138857/Vietnam-s-first-IoT-Innovation-Hub-launched.html ). Với việc khai trương Trung tâm đổi mới IoT đầu tiên của Việt Nam tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc ở Hà Nội vào đầu năm nay, Thành phố Hà Nội đã tăng cường nỗ lực trong thúc đẩy công tác nghiên cứu và phát triển (R&D), cũng như thiết lập một nền tảng để hỗ trợ công cuộc đổi mới của doanh nhân trong việc triển khai các công nghệ IoT.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng phòng IoT, Ban Công nghệ, Tập đoàn FPT (một tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu tại Việt Nam) nêu rõ: “Là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất trong ASEAN, Việt Nam hiện đang phát triển thành một quốc gia IoT thông minh hơn. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các công ty toàn cầu như Arrow Electronics để phát triển hơn nữa hệ sinh thái và nền tảng IoT nhằm thúc đẩy việc triển khai các công nghệ IoT tốt nhất. trao đổi và áp dụng các cách thức thực thi tốt nhất”.

Tại hội thảo, các chuyên gia kỹ thuật đến từ Arrow Electronics và các nhà cung cấp công nghệ lớn đã giới thiệu về IoT, các công nghệ và sản phẩm tiên phong mới nhất, bao gồm:

Kết nối SmartMesh, giám sát tình trạng máy thông minh và thời gian 3D của cảm biến chuyến bay của Analog Devices.Các thiết bị kết nối với LTE, BT, WLAN, ISM và có khả năng GPRS/lọc I/O và tách năng lượng / thu năng lượng xung và thu năng lượng
của AVX. Các dịch vụ IoT của Neoway.Kết nối năng lượng thấp Bluetooth/RF độc quyền/ hình ảnh và các cảm biến thụ động thông minh của ON SemiconductorDòng Gecko không dây / Zwave, giải pháp phụ Ghz / giải pháp Wifi, Xpress /các cảm biến không dây /chiếu sáng thông minh bằng lưới Bluetooth của của Silicon Lab.Các sản phẩm lưu trữ dữ liệu, bao gồm các đầu nối xếp/các thiết bị nối nguồn, nối đất và ăng ten của TE Connectivity.Xem xét thiết kế lưu trữ của Western Digital trong kỷ nguyên 5G.

Ông Brian Yoon, Giám đốc bán hàng khu vực, phụ trách các thị trường Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Philippines của Arrow Electronics cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các nhà cung cấp công nghệ toàn cầu và khu vực để tạo điều kiện phát triển IoT thông minh. Việc triển khai IoT có thể phức tạp; các công ty xây dựng và triển khai chúng có thể thiếu các nguồn lực để nhanh chóng thực hiện ý tưởng của mình. Với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều thập kỷ cùng mạng lưới toàn cầu, Arrow Electronics có thể giúp họ điều hướng hệ sinh thái IoT rộng lớn và đẩy nhanh kết quả kinh doanh”.

Được biết, Arrow Electronics chuyên sâu về kỹ thuật, tổng hợp và tích hợp các công nghệ và dịch vụ IoT đa dạng – từ công nghệ vận hành (OT) đến công nghệ thông tin bằng cách cung cấp danh mục IoT toàn diện từ các cảm biến, kết nối không dây, các cổng và phân tích đến bảo mật.

Thông tin về Arrow Electronics

Arrow Electronics (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là ARW) hướng dẫn đổi mới cho hơn 200.000 doanh nghiệp sản xuất công nghệ và nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu. Với doanh thu năm 2018 là 30 tỷ USD, Arrow Electronics phát triển các giải pháp công nghệ giúp cải thiện cuộc sống kinh doanh và hàng ngày. Có thể tìm hiểu thêm tại website: www.arrow.com.

Giang Tran