HLV Wenger sẽ gắn bó với Arsenal đến 2019. (Nguồn: eurosport)

Bất chấp việc Arsenal không giành vé tham dự Champions League mùa tới, ban lãnh đạo Pháp thủ thành London vẫn quyết định gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Arsene Wenger thêm 2 năm.

Thông tin đã được twitter chính thức của đội bóng thành London xác nhận hôm nay 31/5.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc vị chiến lược gia người Pháp này sẽ gắn bó với Arsenal đến năm 2019, nâng tổng số năm mà ông cầm quyền tại đội bóng này lên con số 23 (bắt đầu từ năm 1996).

Đây thực sự là thông tin không vui chút nào với người hâm mộ Arsenal khi mà họ đã không ít lần kêu gọi ban lãnh đạo sa thải "giáo sư" khi chứng kiến thành tích của đội bóng con cưng.

[Hạ Chelsea, Arsenal và HLV Wenger vĩ đại nhất lịch sử FA Cup]

Ở mùa giải năm nay, Arsenal chỉ xếp thứ 5 tại Premier League, đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể giành quyền tham dự Champions League mùa tới.

Thành tích tốt nhất mà Pháo thủ giành được chỉ là chức vô địch FA Cup, qua đó trở thành đội bóng vĩ đại nhất lịch sử giải đấu với 13 lần đăng quang. Nhưng danh hiệu này là không đủ với sự hy vọng của cổ động viên.

Arsenal thông báo gia hạn hợp đồng với HLV Wenger.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo đội bóng chủ sân Emirates mà cụ thể là ông chủ Stan Kroenke vẫn đặt niềm tin rất lớn vào "giáo sư."

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Stan Kroenke cho biết: Tham vọng của chúng tôi là vô địch Ngoại hạng Anh và sở hữu một danh hiệu lớn ở Châu Âu. Đó là điều mà không chỉ người hâm mộ mà còn cả cầu thủ, các nhân viên và ban lãnh đạo mong đợi và chúng ta sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi nào ý nguyện này đạt thành."

Còn bản thân huấn luyện viên Wenger thì khẳng định: "Tôi yêu đội bóng này và luôn trông đợi ở tương lai với niềm lạc quan và sự hưng phấn. Chúng tôi sẽ xem xét những gì đã và đang làm được để có thể cải thiện và mạnh mẽ hơn nữa."

"Tôi biết ơn ban lãnh đạo vì sự ủng hộ và ông Stan đã làm mọi thứ để giúp đội bóng giành thêm nhiều danh hiệu. Đó là điều chúng tôi muốn và đó cũng là tâm nguyện của người hâm mộ trên khắp thế giới," vị huấn luyện viên này nói thêm.