Gabriel Paulista (giữa) may mắn thoát án phạt. (Nguồn: PA)

Câu lạc bộ Arsenal đã kháng cáo thành công án phạt treo giò 3 trận của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đối với hậu vệ Gabriel Paulista.

Hậu vệ Gabriel Paulista đã nhận thẻ đỏ trực tiếp trong trận thua 0-2 của Arsenal trước câu lạc bộ Chelsea vào cuối tuần qua. Diego Costa và Gabriel Paulista đã gây gổ với nhau ở trận đấu đó, sau khi tiền đạo của Chelsea có hành vi chơi xấu với Laurent Koscielny, hậu vệ của Arsenal.

Trọng tài liền rút thẻ vàng phạt Diego Costa và Gabriel Paulista ở phút 45. Paulista tiếp tục có hành vi trả đũa với Diego Costa. Cầu thủ của Chelsea lập tức phàn nàn với trọng tài và lần này, trọng tài đã rút thêm thẻ đỏ đối với Paulista ở phút 45+1.

Sau trận đấu, FA đã đưa ra quyết định treo giò 3 trận đối với Paulista vì lỗi hành xử không đúng mực trong trận gặp Chelsea. Phía Arsenal đã kháng cáo án phạt này cho cầu thủ người Brazil và đã thành công. Paulista do vậy có thể góp mặt ở trận gặp Tottenham ở Cúp Liên đoàn Anh vào rạng sáng 24/9 (theo giờ Việt Nam).

FA ra thông báo thỉnh cầu của Arsenal về án phạt mà cầu thủ Gariel Paulista phải nhận đã được Ủy ban pháp lý độc lập thông qua. Do vậy, án phạt treo giò 3 trận của Paulista được xóa ngay lập tức. Mặc dù vậy, Paulista vẫn phải chịu phạt một khoản tiền do không chịu sớm rời sân sau khi trọng tài Mike Dean rút thẻ đỏ.

Trong khi đó, FA vẫn giữ nguyên án phạt 3 trận treo giò đối với Diego Costa vì có hành vi bạo lực đối với Koscielny./.