Arsenal leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. (Nguồn: Daily Mail)

CLB Arsenal đã xuất sắc leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Premier League sau khi có chiến thắng vùi dập 4-1 trước Liverpool ở trận cầu tâm điểm vòng 31, nhờ các pha lập công của Hector Bellerin, Mesus Oezil, Alexis Sanchez và Olivier Giroud.

Sau 31 trận đã đấu, Pháo thủ thành London đã có trong tay 63 điểm, tạm hơn đội xếp thứ 3 Manchester City 2 điểm nhưng đá nhiều hơn 1 trận.

Trong khi đó, Liverpool vẫn chỉ có 54 điểm, sẽ rơi xuống vị trí thư 7 nếu như Tottenham và Southampton (cùng đang có 53 điểm) đều chiến thắng ở vòng này.

Ở trận đầu sớm nhất vòng 31 Premier League, Arsenal phải mất 37 phút mới có thể phá vỡ bế tắc sau pha dứt điểm tinh tế, để mở tỷ số 1-0 của Hector Bellerin.

Ba phút sau, Mesut Oezil nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà từ chấm đá phạt tuyệt đẹp, trước khi Alexis Sanchez nâng tỷ số lên 3-0 ngay trước khi hiệp 1 kết thúc.

Phải đến phút 76, Liverpool mới có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 sau pha sút phạt 11m thành công của Jordan Henderson. Tuy nhiên, chỉ sau đó 4 phút, họ phải chịu tổn thất về quân số khi Emre Can nhận thẻ vàng thứ 2 sau pha vào bóng bằng cả 2 chân từ phía sau với Welbeck.

Trong thế chơi hơn người, phút 90+3, Olivier Giroud đã tận dụng cơ hội để ấn định chiến thắng 4-1 cho Arsenal./.