Huấn luyện viên Arsene Wenger của Arsenal. (Nguồn: AFP)

Huấn luyện viên Arsene Wenger cho rằng trận thắng 3-0 của Arsenal trước Olympiakos ở lượt cuối bảng F vòng bảng Champions League là chiến thắng tuyệt vời nhất của ông ở đấu trường châu Âu.

“Chúng tôi đã có một trận đấu hoàn hảo,” huấn luyện viên Wenger chia sẻ ở buổi họp báo sau trận đấu mà trước đó ông ví như một ‘cuộc đào thoát’ lịch sử.

Ông cũng rất tự hào vì toàn đội đã thi đấu với một tinh thần tốt và một chiến thuật đúng đắn. “Chiến thắng này khiến chúng tôi mạnh mẽ và tự tin hơn,” ông tiếp tục. “Đây là một đêm đặc biệt. Chúng tôi ở thế phải thoát hiểm và cần điều gì đó đặc biệt. Khi bạn hoàn thành điều đó, nó tạo ra những ký ức tuyệt vời cho phần còn lại mùa giải. Có thể đây sẽ là một năm may mắn cho Arsenal ở Champions League.”

Ông Wenger cũng hết lời ca ngợi chân sút người Pháp Olivier Giroud, người đã lập hat-trick trận này.

Arsenal đã thua 3/4 trận đầu tiên của vòng bảng, nhưng đã toàn thắng 2 trận cuối để giành chiếc vé thứ 2 vào vòng 1/8, với 9 điểm. Olympiakos cũng được 9 điểm nhưng kém Arsenal về thành tích đối đầu khi thắng 3-2 ở lượt đi nhưng thua 0-3 ở lượt về, phải xuống đá Europa League. Bayern đứng đầu bảng này với 15 điểm trong khi Dinamo Zagreb xếp bét với 3 điểm./.