Wenger vẫn đặt niềm tin vào Olivier Giroud. (Nguồn: arsenal.com)

Huấn luyện viên Arsene Wenger tin rằng ông đã đúng khi không mua thêm một tiền đạo trong thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2015.

Mùa Hè vừa qua, các cổ động viên Arsenal kêu gọi chiến lược gia người Pháp Wenger chi tiền mua một tiền đạo đẳng cấp thế giới để cạnh tranh các danh hiệu.

Bất chấp những yêu cầu và áp lực, ông Wenger vẫn giữ niềm tin vào tiền đạo đồng hương Olivier Giroud. Và phong độ của Giroud, cũng như những bước tiến của Arsenal đã chứng minh cho quyết định đúng đắn của nhà cầm quân người Pháp.

Huấn luyện viên Wenger cho biết: "Tôi không hiểu được sự thất vọng của người hâm mộ. Chúng tôi có Giroud, chúng tôi cũng có Theo Walcott, những cầu thủ mà tôi cho là đạt đẳng cấp thế giới. Chúng tôi có Alexis Sanchez và cả Danny Welbeck, những tiền đạo hàng đầu. Tôi đã nói rất nhiều lần là Giroud có đủ sự tự tin để chơi ở vị trí đó."

Tiền đạo Giroud đã ghi tổng cộng 15 bàn thắng cho Arsenal mùa này, trong đó có 10 bàn tại Premier League. Trong khi đó, tiền đạo Sanchez ghi được 9 bàn và số bàn thắng của Walcott là 5.

Trong khi đó, Welbeck dính chấn thương, chưa trở lại sân cỏ. Giroud thiết lập mục tiêu ghi được từ 20-25 bàn. Tuy nhiên, huấn luyện viên Wenger đã cảnh báo Giroud không được quá tập trung vào mục tiêu cá nhân mà quên đi trách nhiệm với toàn đội.

Arsenal hiện đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng Premier League với 36 điểm sau 17 vòng, kém đầu bảng Leicester 2 điểm./.