Huấn luyện viên Luciano Spalletti. (Nguồn: AFP)

Roma đã chính thức xác nhận bổ nhiệm huấn luyện viên Luciano Spalletti làm huấn luyện viên mới của đội bóng, thay thế huấn luyện viên Rudi Garcia. Đây là nhiệm kỳ thứ hai của vị huấn luyện viên này với đội bóng thủ đô Rome.

Huấn luyện viên Spalletti đã có buổi gặp gỡ đội bóng ở sân tập Trigoria vào ngày 14/1, để xác nhận thay thế huấn luyện viên Rudi Garcia vừa mới bị sa thải. Theo đó, trận đấu đầu tiên của Spalletti sẽ là trận gặp Hellas Verona vào ngày 16/1 tới.

Roma đã sa thải huấn luyện viên Rudi Garcia ngày 13/1 vừa qua, sau chuỗi thành tích nghèo nàn của đội bóng trong vài tháng gần đây khi mới chỉ thắng 1 trong số 7 trận đấu ở Serie A gần nhất. Hiện Roma đang xếp thứ 5 với 34 điểm, kém đội dẫn đầu Napoli 7 điểm.

Trong nhiệm kỳ 4 năm đầu tiên của mình ở Roma, huấn luyện viên Spalletti đã giúp đội bóng này giành được 2 Cúp Quốc gia Italy và 1 Siêu cúp Italy. Sau đó ông tới Zenit Saint Petersburg và giành được được 2 chức vô địch quốc gia Nga. Dẫu vậy, ông đã bị đội bóng này sa thải hồi tháng 3/2014. Từ đó đến nay, ông chưa nhận lời dẫn dắt bất cứ đội bóng nào.

Với sự trở lại Roma lần này, chia sẻ trên website chính thức của câu lạc bộ, Luciano Spalletti cho biết "Hiện tôi rất vui mừng. Tôi hiểu rõ giá trị của thành phố này, của đội bóng và các cầu thủ hiện tại. Tôi đang rất hào hứng để được làm việc cùng với những cầu thủ đắt giá của đội bóng."

Trong khi đó, Chủ tịch Roma James Pallotta cũng cho biết thêm: "Chúng tôi rất vui mừng chào đón Luciano Spalletti trở lại với Roma. Ông ấy là một vị huấn luyện viên đã giành được nhiều thành công. Chúng tôi sẽ cùng làm việc với nhau để giúp Roma đạt được vị trí mà đội bóng đáng được hưởng."

Luciano Spalletti bắt đầu nghiệp cầm quân với câu lạc bộ Empoli năm 1995. Ông đã đưa đội bóng này từ Serie C lên tới Serie A sau những mùa giải thành công liên tiếp. huấn luyện viên 56 tuổi này từng giúp Udinese tham gia vòng sơ loại Champions League. Với thành tích đó, ông đã được Roma mời về dẫn dắt năm 2005./.