Trò chơi nhặt khoai tây của các bé trong ASEAN Day. (Ảnh: Tố Uyên­Hoàng Long/Vietnam+)

Nhân ngày hội thể thao, văn hóa và gia đình Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), phái đoàn ngoại giao các nước ASEAN, trong đó có Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ), đã cùng tổ chức buổi giao lưu ngày 13/6 tại trung tâm thể thao Onex thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày hội "ASEAN Day” năm nay do Campuchia làm chủ tịch đăng cai.

Đại diện Phái đoàn Campuchia đã có vài lời chia sẻ trước khi các đại sứ ASEAN và phu nhân nắm tay nhau chụp ảnh thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa phái đoàn thường trực các nước ASEAN tại Geneva.

Các Đại sứ và phu nhân nắm tay thể hiện tình đoàn kết. (Ảnh: Tố Uyên­Hoàng Long/Vietnam+)

Bên cạnh các hoạt động thể thao như bóng đá, tennis, kéo co, "ASEAN Day” đã thực sự trở thành một ngày hội với các hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian sôi động. Những người tham gia đã trải qua những khoảnh khắc sôi động cổ vũ cho các vận động viên nghiệp dư tham gia thi đấu và hơn thế nữa là những giây phút hồi hộp chờ đợi kết quả rút thăm trúng thưởng với những món quà đầy ý nghĩa.

Nhân dịp này, phái đoàn các nước ASEAN cũng đã giới thiệu nghệ thuật ẩm thực độc đáo của mình. Những bếp than hồng chế biến các món nướng được phục vụ ngay tại chỗ, nhiều người cùng thử các món ăn truyền thống, trao đổi với nhau những bí quyết nấu ăn riêng.

Ngày hội diễn ra trong ánh nắng chan hòa, bầu không khí vui vẻ đã mang đến một cảm nhận về tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước ASEAN hòa chung với mong muốn góp phần cho hòa bình và phát triển trong khu vực./.