ASEAN Para Games: Viet Nam de tuot vi tri thu 3 vao tay Thai Lan hinh anh 1Vận động viên Trần Quốc Phi, huy chương vàng bơi 100 mét tự do. (Ảnh: Hoàng Nhương/TTXVN)

Trong ngày thi đấu 20/9, đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 8 môn, bao gồm cử tạ, điền kinh, cầu lông, bóng đá khiếm thị, cờ vua, bơi, bóng bàn và boccia.

Ở các nội dung thi đấu buổi sáng, hai môn thể thao "mũi nhọn" là điền kinh và bơi tiếp tục góp thêm 5 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 6 huy chương đồng cho đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam ở ASEAN Para Games 2017.

"Mở hàng" huy chương vàng cho đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam là vận động viên Nguyễn Hoàng Minh ở nội dung chạy 1.500m nam hạng thương tật T12.

Anh là người cán đích đầu tiên với thời gian 4 phút 41 giây 30. Đây là tấm huy chương vàng thứ 3 của vận động viên sinh năm 1993 này, sau 2 huy chương vàng nội dung 400m và 800m.

Như vậy, Hoàng Minh đã kết thúc ASEAN Para Games 2017 với thành tích xuất sắc; giành 3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc (nội dung 5.000m) trong số 4 nội dung đăng ký thi đấu.

Nối tiếp thành công của đồng đội, vận động viên Vương Châu giành huy chương vàng ở nội dung ném đĩa hạng thương tật F42/43, với thành tích 605 điểm.

Trong khi đó, ở nhà thi đấu dưới nước tại Bukit Jalil, đội tuyển bơi tiếp tục thi đấu thành công, mang về thêm 2 tấm huy chương vàng.

[Việt Nam đứng thứ 3 bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 9]

"Kình ngư" Trịnh Thị Bích Như giành huy chương vàng 100m ếch nữ hạng thương tật SB5, với thành tích 1 phút 55 giây 47. Cũng ở nội dung này, người đồng đội của cô là Nguyễn Thị Sari đoạt huy chương bạc.

Người đã mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 2017 - "kình ngư" Vi Thị Hằng - tiếp tục bổ sung thêm vào bảng thành tích cá nhân với một tấm huy chương vàng nữa khi cán đích đầu tiên ở nội dung bơi 100m ếch hạng thương tật SB6.

Trên đường đua cho các vận động viên nam, Nguyễn Thanh Tùng cũng giành huy chương vàng ở nội dung 100m bướm hạng thương tật S11.

Ở môn cử tạ, đô cử Nguyễn Văn Hùng đoạt huy chương bạc ở hạng cân 72kg nam với thành tích tổng cử 167kg, trong khi đô cử Mã Phương Quang giành huy chương đồng hạng cân 72kg nam, với thành tích tổng cử 164kg.

Dù "ẵm" tới 5 huy chương vàng trong buổi sáng nay nâng tổng số huy chương vàng hiện có lên 23 chiếc, nhưng đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam vẫn để tuột vị trí thứ 3 vào tay đoàn Thái Lan - chênh lệch nhau chỉ 2 huy chương vàng.

Vị trí nhất nhì bảng tổng sắp được dự báo cũng sẽ sớm có sự hoán đổi, khi giữa Indonesia (48 huy chương vàng) và chủ nhà Malaysia (46 huy chương vàng) chênh lệch hiện giờ là không nhiều./.

(TTXVN/Vietnam+)