Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo lãnh đạo Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 9 (tổ chức tại Malaysia), ASEAN Paragames 9 là kỳ Đại hội có nhiều khó khăn cho Đoàn thể thao Việt Nam vì các môn thế mạnh của vận động viên khuyết tật Việt Nam không có trong chương trình thi đấu hoặc bị cắt giảm so với các nội dung mà Ban Tổ chức đưa ra từ kỳ họp Trưởng đoàn đầu năm 2017.

Vì vậy, rất khó để đặt ra mục tiêu thành tích cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại kỳ Đại hội này. Tuy nhiên, các vận động viên người khuyết tật Việt Nam sẽ thi đấu hết sức mình để giành thành tích cao tại Đại hội.

Ngày 14/9, các vận động viên môn điền kinh, bóng bàn, cờ vua, cầu lông, bơi, cử tạ đã tiến hành khám phân loại thương tật, triển khai tập luyện, làm quen sân bãi; cuộc họp Trưởng đoàn các nước tham dự ASEAN Paragames 9 diễn ra tại khách sạn Sangri La. Chiều cùng ngày, vận động viên các môn boccia, bóng đá khiếm thị của Việt Nam cũng đã đến nơi với 35 thành viên.

[Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân tham dự Para Games 9]


Ông Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Paragames 9 cho biết: Lãnh đạo Đoàn đã làm việc với Ban Tổ chức về những vấn đề liên quan đến các loại thẻ, việc ăn, ở, lịch khám phân loại thương tật, tập luyện, họp lãnh đội, chuyên môn kỹ thuật và thi đấu, lịch đón các đoàn sang, xe di chuyển hàng ngày của các môn, văn phòng của đoàn. Việc chuẩn bị thi đấu cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Đại hội lần này hiện đã hoàn tất. Tất cả các vận động viên, huấn luyện đều phấn khởi, quyết tâm giành thắng lợi.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Paragames 9 với 192 thành viên, trong đó có 142 vận động viên khuyết tật. Các vận động viên tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8 môn gồm bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn.

Trước đó, chiều 13/9, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã đến Malaysia tham dự ASEAN Paragames 9 và được bố trí ăn, nghỉ tại khách sạn Sunway Putra với 153 thành viên.

ASEAN Paragames 9 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) với 351 nội dung của 16 môn thi đấu. Theo kế hoạch, ngày 16/9, Lễ thượng cờ Đại hội sẽ diễn ra tại Khu liên hợp Bukit Jalil, Lễ khai mạc Đại hội diễn ra vào ngày 17/9 và Lễ bế mạc vào ngày 23/9./.