Ngày 19/9, Trợ lý Ngoại trưởng Cộng hòa Serbia Goran Aleksic đã tới thăm Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Jakarta nhằm tăng cường hợp tác song phương.

Trong cuộc gặp Phó Tổng Thư ký phụ trách các vấn đề doanh nghiệp và cộng đồng ASEAN, A.K.P. Mochtan, Trợ lý Ngoại trưởng Aleksic khẳng định Serbia mong muốn tăng cường quan hệ với ASEAN và xây dựng nền tảng mối quan hệ với từng nước thành viên hiệp hội.

Nhân dịp này, ông Aleksic một lần nữa nhấn mạnh mong muốn của Serbia gia nhập Hiệp ước Thân thiện và hợp tác ở Đông Nam Á (TAC).

Phó Tổng Thư ký Mochtan đã nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá chuyến thăm Ban Thư ký ASEAN của Trợ lý Ngoại trưởng Cộng hòa Serbia Aleksic đã thể hiện cam kết của Serbia trong việc tăng cường hợp tác với ASEAN và các nước thành viên, đồng thời khẳng định Ban Thư ký ASEAN sẵn sàng và sẽ nỗ lực hết sức thúc đẩy mối quan hệ giữa ASEAN cũng như giữa các nước thành viên ASEAN với Serbia.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo cũng đã trao đổi về các vấn đề song phương, khu vực, quốc tế cùng quan tâm, trong đó chú trọng đến các biện pháp thúc đẩy sự hợp tác thiết thực, hiệu quả về kinh tế, thương mại và đầu tư, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa và hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai bên./.