ASIAD 17: Bui Thi Thu Thao gianh huy chuong bac nhay xa nu hinh anh 1VĐV Bùi Thị Thu Thảo tại Giải điền kinh quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh-Việt Nam mở rộng lần thứ 19. (Ảnh: Tràng Dương/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Incheon (Hàn Quốc), vào lúc 18 giờ 45 chiều 29/9, vận động viên Bùi Thị Thu Thảo đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm huy chương bạc ở nội dung nhảy xa nữ với thành tích 6m44.

Có 13 vận động viên đăng ký tham gia thi đấu ở nội dung nhảy xa nữ, nhưng trước giờ vào cuộc chỉ còn lại 12 người do có vận động viên của Uzbekistan bỏ cuộc. Trước các đối thủ rất mạnh đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, vận động viên Bùi Thị Thu Thảo nhập cuộc khá tự tin và đã tạo nên một cuộc rượt đuổi thành tích đầy kịch tính và bất ngờ cho đến phút chót.

Ngay ở lần nhảy đầu tiên, Bùi Thị Thu Thảo đã tạo áp lực rất lớn cho các đối thủ của mình bằng việc đạt thành tích 6m35 và vươn lên dẫn đầu. Đến lần nhảy thứ 3, Bùi Thị Thu Thảo tạo được bước ngoặt đáng kể với thành tích 6m44 và tiếp tục củng cố vị trí số 1. Nhưng ở lần nhảy cuối cùng, vận động viên người Indonesia Natalia Maria Londa bất ngờ nhảy đến 6m55 khiến Bùi Thị Thu Thảo vuột mất huy chương vàng trong gang tấc.

Người có được tấm huy chương đồng nội dung nhảy xa nữ là vận động viên Yanfei Jiang người Trung Quốc với thành tích 6m34.

Tại giải điền kinh quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng hồi tháng Bảy, Bùi Thị Thu Thảo với thành tích 6m46 đã đánh bại cựu vô địch châu Á Marestella Torres (Philippines) để giành huy chương vàng và đạt chuẩn chính thức tham dự ASIAD 17.

Thành tích mà Bùi Thị Thu Thảo vừa có được trong ngày thi đấu hôm nay dù chưa bằng thành tích của cô ở giải đấu quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng nhưng tốt hơn hẳn chỉ số 6m14 từng mang về cho vận động viên này tấm huy chương đồng tại SEA Games 27.

Tấm huy chương bạc của Bùi Thị Thu Thảo là huy chương thứ hai của điền kinh Việt Nam tại ASIAD 17. Đây cũng là huy chương thứ hai trong ngày thi đấu thứ 10 - ngày 29/9 - của đoàn Thể thao Việt Nam.

Trước Bùi Thị Thu Thảo, Dương Văn Thái dự thi chung kết nội dung 1500m nam nhưng chỉ về đích thứ 8/11 vận động viên.

Tính đến 19 giờ 00 ngày 29/9, đoàn Thể thao Việt Nam đã có 1 huy chương vàng, 9 huy chương bạc, 20 huy chương đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)