ASIAD 17: Thai Lan gianh ba HCV chi trong mot ngay thi dau hinh anh 1Tay golf Busabakorn Sukapan của Thái Lan. (Nguồn: bangkokpost)

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Incheon (Hàn Quốc), đoàn thể thao Thái Lan đã có một ngày thi đấu thành công rực rỡ khi giành tới 3 huy chương vàng tại ASIAD 17 chỉ trong ngày 28/9, nhiều gấp 3 lần so với tuần thi đấu đầu tiên của họ (Thái Lan chỉ giành được đúng 1 huy chương vàng).

Ba huy chương vàng mà đoàn Thái Lan giành được gồm 2 huy chương vàng cầu mây và 1 huy chương vàng golf.

Việc Thái Lan giành huy chương vàng môn cầu mây là điều dễ hiểu bởi đây là thế mạnh của họ, nhưng chiếc huy chương vàng golf thực sự là một kỳ tích của Thái Lan bởi họ chưa từng giành một huy chương nào ở môn này tại ASIAD trước đây.

Thậm chí, Thái Lan còn giành tới 4 huy chương golf tại ASIAD 17 với 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Các vận động viên Busabakorn Sukapan, Supamas Sangjan và Benyapa Niphatsophon đã giúp Thái Lan giành huy chương vàng ở nội dung đồng đội nữ. Ngoài ra, Busabakorn còn đem về 1 huy chương bạc cá nhân cho Thái Lan.

Ở môn bóng chuyền bãi biển, bộ đôi Tanarattha Udomchavee và Varpatsorn Radarong của Thái Lan chỉ giành huy chương bạc sau thất bại với các tỷ số 21-12, 21-18 trước Xia Xinyi và Ma Yuanyuan của Trung Quốc trong trận chung kết.

Ở môn bóng đá nam, Thái Lan đã thắng Jordan 2-0 ở tứ kết và sẽ gặp chủ nhà Hàn Quốc ở vòng bán kết. Thái Lan chưa từng giành huy chương bóng đá ở ASIAD.

Trong khi đó, Thái Lan chỉ còn cách chiếc huy chương vàng tennis một trận đấu nữa khi Luksika Kumkhum vừa đánh bại Eri Hozumi của Nhật 2-0 ở trận bán kết đơn nữ. Luksika, vận động viên lần đầu tham dự ASIAD, còn lọt vào chung kết đôi nữ với người đánh cặp Tamarine Tanasugarn./.
(TTXVN/Vietnam+)