Các cổ động viên Việt Nam. (Nguồn: Đỗ Quyên/TTXViệt Nam)

Chiều 19/8, tại sân vân động Wibawa Mukti, Cikarang, Indonesia diễn ra trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Nhật Bản.

Đây là trận thứ 3 kể từ khi đội tuyển Olympic Việt Nam đến Indonesia tham dự Asian Games 2018. Nối tiếp không khí hừng hực chiến thắng của hai trận trước gặp Pakistan và Nepal, trận gặp Nhật Bản hôm nay diễn ra vào ngày nghỉ nên số lượng cổ động viên Việt Nam đến cổ vũ đội nhà đông kỷ lục. Hầu như tất cả các cán bộ, học sinh sinh viên đang làm việc và học tập tại Jakarta, Bekasi, Bandung…đều đến sân để được hòa mình vào không khí sôi động của trận đấu.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã đứng ra tổ chức đưa các cổ động viên từ Jakarta đến sân vận động. Đại sứ quán cũng là đầu mối giúp các cổ động viên mua vé vào sân, áo đỏ sao vàng, cờ... để giúp các cổ động viên tạo không khí sôi động cổ vũ cho các cầu thủ.

Cũng vì là ngày Chủ nhật nên giao thông khá thuận lợi. Quãng đường từ Jakarta đến Cikarang hôm nay thông thoáng, chỉ mất một giờ là hai chiếc xe du lịch với khoảng 90 chỗ ngồi đã đưa các cổ động viên đến sân. Làn sóng đỏ độ bộ vào sân khá sớm, từ 2 giờ chiều.

[Link xem trực tiếp trận Olympic Việt Nam vs Olympic Nhật Bản]

Chia sẻ với chúng tôi ngay tại sân Wibawa Mukti, một cổ động viên cho biết "Hôm nay là cuối tuần nên em và các bạn có nhiều thuận lợi khi lên kế hoạch cổ vũ Olympic Việt Nam. Thực ra trong hòa cảnh nào chúng em vẫn luôn đồng hành cùng đội tuyển nhưng hôm nay mọi chuyện thuận lợi hơn vì chúng em có thể chủ động lên kế hoạch từ sớm để ủng hộ huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ. Ở trận đấu sắp tới dù đội tuyển không thi đấu vào cuối tuần nhưng chúng ta vẫn quyết tâm thu xếp công việc và lên kế hoạch tiếp lửa cho các tuyển thủ."

Ông Johann Farnhammer cùng vợ là người Việt Nam. (Nguồn: Đỗ Quyên/TTXVN)

Ông Johann Farnhammer cùng vợ là người Việt Nam đến cổ vũ Olympic Việt Nam hào hứng: "Tôi rất vui vì được đến đây, hoà mình vào không khí này, tôi tin chắc là Việt Nam sẽ chiến thắng.

Các cổ động viên Việt Nam đã tạo nên không khí hào hứng sôi động, đầy máu lửa bước vào trận đấu cũng như luôn đồng hành và mang đến nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao cho các tuyển thủ. Sau trận đấu này, đội Olympic Việt Nam sẽ chuyển sang Bekasi thi đấu ở sân WiPatriot, tuy nhiên, đến thời điểm này đội tuyển vẫn chưa biết Ban tổ chức sẽ bố trí ở khách sạn nào./.