Cầu thủ hai đội trên sân đấu. (Nguồn: AP)

Đội bóng rổ nữ kết hợp của Hàn Quốc và Triều Tiên tham gia tranh tài ở ASIAD 2018 đã giành chiến thắng áp đảo trước đội chủ nhà Indonesia trong trận đấu ngày 15/8, với tỷ số 108-40.

Cầu thủ Park Hyejin của Hàn Quốc cho biết 3 cầu thủ của Triều Tiên tham gia trận đấu gồm trung phong Ro Suk Yong và 2 hậu vệ Jang Mi Gyong và Kim Hye Yon.

Các cầu thủ này mới chỉ cùng 9 cầu thủ của Hàn Quốc luyện tập tháng trước.

Cầu thủ Park Hyejin chia sẻ: "Thời gian luyện tập chung của chúng tôi rất ngắn và đó rõ ràng là một thử thách đặc biệt đối với chúng tôi, nhưng đó không phải là một trở ngại vì chúng tôi đều rất vui với sự hợp nhất này.... Không có những trở ngại đáng kể giữa chúng tôi, bởi vì thực tế là chúng tôi đến từ cùng nền văn hóa. Chúng tôi không có khó khăn trong giao tiếp bởi vì ngôn ngữ tương đồng."

Cầu thủ này cũng cho biết mục tiêu của đội là huy chương vàng.

Trong cuộc đấu với đội Indonesia tại Trung tâm Thể thao Bung Karno, cầu thủ Ro Suk Yong đã ghi 22 điểm trong khi Kim Hye Yon ghi 14 điểm.

Trận đấu giữa các vận động viên chủ nhà và đội tuyển chung liên Triều thu hút đông đảo khán giả.

Bóng rổ nữ là một trong 3 môn thi đấu mà Hàn Quốc và Triều Tiên kết hợp thi đấu chung tại ASIAD 2018, cùng với chèo thuyền và canoeing.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc và Triều Tiên cùng nhau lập đội tuyển chung để thi đấu tại ASIAD.

Tại Olympic mùa Đông Pyeongchang tại Hàn Quốc vào tháng Hai vừa qua, hai bên cũng lập một đội thi đấu chung ở môn khúc côn cầu nữ./.