Olympic Thái Lan không thể tạo bất ngờ trước Olympic Uzbekistan. (Nguồn: goal.com)

Hy vọng vào vòng 1/8 tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2018 của đội tuyển bóng đá nam Olympic Thái Lan đã chính thức bị dập tắt sau khi đội tuyển Olympic Myanmar đánh bại đội tuyển Olympic Iran với tỷ số 2-0, trong khi đội tuyển Olympic Triều Tiên giành chiến thắng 3-0 trước đội tuyển Olympic Saudi Arabia.

Tính đến trước lượt trận thứ ba ở bảng F, đội tuyển Olympic Thái Lan chỉ có khả năng đi tiếp trong trường hợp các đội tuyển xếp hạng ba và năm của hai bảng E và F là đội tuyển Olympic Kyrgyzstan, đội tuyển Olympic Bahrain, đội tuyển Olympic Myanmar và đội tuyển Olympic Triều Tiên đều không thể giành chiến thắng. Khi đó, đội tuyển Olympic Thái Lan sẽ có mặt ở vòng 1/8 với tư cách là một trong bốn đội hạng ba có thành tích tốt nhất.

Tuy nhiên, đội tuyển Olympic Myanmar đã đánh bại đội tuyển Olympic Iran với tỷ số 2-0, cũng như đội tuyển Olympic Triều Tiên giành chiến thắng 3-0 trước đội tuyển Olympic Saudi Arabia. Kết quả này chính thức đặt dấu chấm hết cho hy vọng đi tiếp của đội tuyển Olympic Thái Lan.

[Duy Mạnh bật mí chìa khóa thành công của hàng thủ Olympic Việt Nam]

Trong khi đó, với kết quả này, đội tuyển Olympic Saudi Arabia xếp thứ ba của bảng F với bốn điểm có được sau ba trận đấu. Tại bảng này, Iran và Triều Tiên cũng có bốn điểm nhưng xếp trên nhờ chỉ số phụ. đội tuyển Olympic Myanmar cũng có bốn điểm nhưng chỉ số phụ kém nhất nên đành ngậm ngùi chia tay giải đấu.

Truyền thông Xứ sở chùa Vàng đã thể hiện sự thất vọng sau ba trận không biết thắng của Olympic Thái Lan, đồng thời lên tiếng chỉ trích cách lựa chọn cầu thủ cũng như phong độ của thầy trò huấn luyện viên Worrawoot Srimaka.

Tờ Thairath đặt câu hỏi về lý do bóng đá Thái Lan lại đang tụt hậu so với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia hay Việt Nam. Theo báo trên, dù huấn luyện viên Worrawoot Srimaka là tâm điểm của chỉ trích, nhưng rõ ràng chất lượng chuyên môn, cùng sự yếu kém của các cầu thủ ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh đội bóng.

Tờ báo hy vọng những thất bại liên tiếp gần đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh để thay đổi cách làm bóng đá trẻ tại Thái Lan./.