Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng (trái) của Olympic Việt Nam tranh bóng với cầu thủ Bishal Rai (phải) của Olympic Nepal trong trận đấu tại bảng D, ASIAD 2018, diễn ra tại Cikarang, Indonesia ngày 16/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn báo chí sáng 20/8 tại khách sạn Harper Lippo Cikarang, ông Trần Anh Tuấn, bác sỹ của Olympic Việt Nam, cho biết trong 1-2 ngày tới, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ được đưa về Việt Nam để hội chẩn phương pháp điều trị chấn thương.

Ông Trần Anh Tuấn cho biết: “Ở trận Olympic Việt Nam-Olympic Nhật Bản, Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương ở bàn chân và được đưa vào bệnh viện để kiểm tra. Tại đây chúng tôi xác định được rằng Hùng Dũng bị gãy đốt hai ngón cái bàn chân trái. Sau đó, chúng tôi đã tiến hành kéo giãn, bó bột cố định chấn thương của Hùng Dũng và dự kiến trong vòng 1-2 ngày tới sẽ đưa Hùng Dũng trở về Việt Nam để mời các chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình, mời bác sỹ thể thao về hội chẩn nhằm lên phương án điều trị tiếp theo. Thời gian hồi phục dự kiến với Hùng Dũng khoảng 6 tuần."

Trả lời câu hỏi vì sao không chữa chấn thương cho Hùng Dũng ở Indonesia mà lại phải đưa về Việt Nam, ông Trần Anh Tuấn cho biết: “Các bác sỹ Việt Nam có kinh nghiệm hơn ở vấn đề này."

[Hùng Dũng vẫn ở lại Indonesia cùng đội tuyển Olympic Việt Nam]

Trước thông tin cho rằng tiền vệ Xuân Trường đang bị đau nhẹ nên không thi đấu nhiều ở ba trận vòng bảng vừa qua, ông Trần Anh Tuấn giải thích: “Việc Xuân Trường không thi đấu phụ thuộc vào ý đồ chiến thuật của huấn luyện viên. Sức khỏe thì cậu ấy không có vấn đề gì."

Ở khoảng 20 phút cuối trận gặp Olympic Nhật Bản, các cầu thủ Olympic Việt Nam có dấu hiệu xuống sức, nhưng bác sỹ Trần Anh Tuấn cho rằng chuyện này không có gì bất thường.

Ông Trần Anh Tuấn nói: “Các cầu thủ đã bị vắt kiệt sức sau hai trận đấu trước đó nên ở trận gặp Nhật Bản anh em đã cố gắng hết mình. Trong điều kiện như thế thì việc sức khỏe của cầu thủ Olympic Việt Nam đi xuống là chuyện bình thường."

Cũng theo ông Trần Anh Tuấn, Olympic Việt Nam hiện tại có một số trường hợp cầu thủ bị chấn thương nhẹ, nhưng không nghiêm trọng và có thể ra sân ở trận đấu tiếp theo tại vòng 1/8./.