Sáng 23/8, đương kim vô địch châu Á Taekwondo hạng dưới 49kg Trương Thị Kim Tuyền đã bất ngờ để thua đối thủ người Nhật Bản ở ngay vòng loại.

Đối mặt với võ sỹ Miyu Yamada, Kim Tuyền đã để thua tới 35 điểm, trong khi chỉ giành được 27 điểm nên phải dừng bước tại vòng 1.

Trong trận chung kết nội dung Tán thủ (đối kháng) hạng cân dưới 56kg nam của môn Wushu vừa kết thúc cách đây ít phút, võ sỹ Bùi Trường Giang đã không thể làm nên bất ngờ trước đối thủ mạnh hơn Guoshun Shen.

[Vì sao Việt Nam vẫn chưa có Huy chương Vàng tại ASIAD 2018]

Vận động viên người Trung Quốc hoàn toàn chủ động, liên tục tung ra những đòn đánh, quật ngã đối thủ.

Bùi Trường Giang tuy đã rất nỗ lực nhưng anh chưa thể giải tỏa "Cơn khát Vàng" cho Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu cuối cùng của đội tuyển Wushu.

Đây là tấm Huy chương Bạc của Bùi Trường Giang là Huy chương Bạc thứ 2 của đội tuyển Wushu tại ASIAD 2018.

Trước đó, vận động viên Phạm Quốc Khánh cũng đã mang về Huy chương Bạc ở phần thi Nam côn nhiều tiếc nuối, khi anh chỉ thua nhà vô địch 0,2 điểm.

Trong khi đó, niềm hy vọng lớn nhất Dương Thúy Vi cũng đã không thể tái hiện thành tích giành Huy chương Vàng như tại ASIAD 2014, khi chỉ mang về tấm Huy chương Đồng nội dung Thương thuật - Kiếm thuật.

Tính đến thời điểm này, đoàn Thể thao Việt Nam giành được tổng cộng 11 huy chương, gồm 4 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng, tạm xếp vị trí thứ 20/45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ASIAD 2018./.