Cầu thủ Olympic Việt Nam trước đó phải tập trên sân cỏ nhân tạo. (Nguồn: VFF)

Chuyện sân tập của đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018 đã trở thành một chủ đề được bàn thảo nhiều trong những ngày vừa qua, khi thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đã một lần phải hủy tập và một buổi tập trên sân cỏ nhân tạo thuộc khu công nghiệp Samsung ở Cikarang.

Để việc tập luyện của Olympic Việt Nam không bị ảnh hưởng, trong ngày 14/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tiến hành khảo sát thêm các sân bóng gần khách sạn Harper Cikarang. Địa điểm được chốt là một sân bóng cách khách sạn khoảng 20km.

Đây là sân bóng của Học viện bóng đá Brazil, có chất lượng khá tốt theo đánh giá của Ban huấn luyện đội Olympic Việt Nam.

[Kết quả ASIAD 2018: Việt Nam giành ngôi đầu, Thái Lan hòa may mắn]


Trong cuộc họp chuyên môn sáng 15/8, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng đã thông báo dời lịch tập luyện của đội xuống 15h00 cùng ngày, thay vì thời điểm 10h30 như đã thông báo trước đó.

Theo kế hoạch, đội sẽ tập khoảng 1 tiếng, chủ yếu để các cầu thủ hồi phục thể lực, thư giãn, chuẩn bị cho lượt trận đấu thứ 2 gặp Nepal vào ngày 16/8.

Những cầu thủ đá chính ở trận gặp Pakistan như Công Phượng, Quang Hải hay Văn Quyết... sẽ chỉ tập nhẹ để duy trì cảm giác bóng.

Chiến thắng tưng bừng 3-0 trong trận ra quân gặp Pakistan, cùng với việc Olympic Nhật Bản chỉ thắng 1-0 trước Nepal đã giúp "Những ngôi sao Vàng" vươn lên dẫn đầu bảng D.

Chỉ cần thêm một chiến thắng nữa, Olympic Việt Nam sẽ đoạt vé vào vòng 2 sớm 1 lượt trận./.