ASIAD 2018: Viet Nam tham gia thi dau thu nghiem vo Kurash o Indonesia hinh anh 1Đoàn Kurash các nước tham gia thi đấu. (Ảnh: Trần Chiến/Vietnam+)

Trong hai ngày 5-6/5, tại Khu liên hợp thể thao Bung Karno ở thủ đô Jakarta của Indonesia diễn ra sự kiện thi đấu thử nghiệm môn võ Kurash, một trong những bộ môn chính của ASIAD 2018 với sự tham dự của 8 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia thi đấu lần này gồm Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan của Trung Quốc, Afghanistan, Việt Nam, Ấn Độ, Iran và nước chủ nhà Indonesia.

[VCK Asian Cup 2019: Việt Nam đối đầu đội mạnh nhất châu Á]

Đội tuyển Kurash Việt Nam do ông Đinh Văn Luyến làm trưởng đoàn, tham dự sự kiện lần này với 6 nữ võ sỹ.

Ông Erick Thohir, Trưởng Ban tổ chức ASIAD của nước chủ nhà Indonesia (INASGOC), cho biết mục đích của sự kiện này nhằm kiểm tra, đánh giá công tác tổ chức, trọng tâm là thể thức thi đấu, luật lệ đối với các trọng tài, vận động viên tham gia thi đấu bởi vì đây là lần đầu tiên môn võ Kurash được đưa vào nội dung thi đấu chính thức của ASIAD.

ASIAD 2018: Viet Nam tham gia thi dau thu nghiem vo Kurash o Indonesia hinh anh 2Võ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc thi đấu. (Ảnh: Trần Chiến/Vietnam+)

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, ông Đỗ Ngọc Hùng, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Kurash Việt Nam, nói: “Đây là môn võ lần đầu tiên được thi đấu tại ASIAD cho cả nam và nữ, gồm ba hạng cân nữ và năm hạng cân nam.

Đoàn Việt Nam tham dự sự kiện lần này với 6 vận động viên nữ thi đấu ở các hạng cân 52kg, 63kg và dưới 78kg nữ, thể thức thi đấu đối kháng tính điểm.

Đợt thi đấu cọ sát lần này là nhằm chuẩn bị cho ASIAD sẽ diễn ra vào tháng Tám tới tại Indonesia, qua đợt thi đấu lần này nhằm giúp các huấn luyện viên và vận động viên nắm rõ về luật và thể thức thi đấu bởi vì đây là môn thể thao lần đầu tiên được đưa vào nội dung thi đấu của ASIAD”./.

(TTXVN/Vietnam+)