Swapna Barman vô địch với đôi chân không bình thường. (Nguồn: AP)

Bất chấp những cơn đau dày vò, Swapna Barman, một người đặc biệt với đôi bàn chân không bình thường (mỗi bàn chân nhiều hơn 1 ngón chân so với những người khác), đã khiến nhiều người phải thán phục khi giành được tấm huy chương vàng điền kinh tại ASIAD 2018.

Chia sẻ sau khi giành huy chương vàng heptathlon (7 môn phối hợp) tối 29/8, vận động viên người Ấn Độ cho biết điều cô mong muốn chỉ là một đôi giày vừa chân.

Barman cho biết: "Những đôi giày thông thường không vừa với tôi. Tôi rất đau khi đi bất kỳ đôi giày thường, giày đinh hay bất cứ loại giày nào. Tôi hy vọng họ sẽ làm những đôi giày đặc biệt cho tôi vì tôi đã rất đau. Thậm chí giày khởi động cũng đau chứ đừng nói đến giày đinh. Ngày đầu tiên tôi đã nghĩ tôi sẽ không thể giành chiến thắng vì quá đau đớn. Nhưng tôi phải cố gắng vì tất cả những ngày đã luyện tập chăm chỉ."

[Vận động viên Triều Tiên mang đến hình ảnh mới trên đất Indonesia]

Tham gia thi đấu heptathlon, các vận động viên phải thi đấu 7 môn phối hợp bao gồm 100m chạy rào, nhảy cao, chạy 200m, ném tạ, nhảy dài, phóng lao và chạy 800m. Trong các phần thi này, Barman đã về nhất ở các môn nhảy cao, ném tạ và phóng lao.

Năm 2017, ở tuổi 21, Barman đã gây chú ý khi giành huy chương vàng tại giải vô địch điền kinh châu Á diễn ra ở Ấn Độ.

Tuy nhiên, sau đó, Barman đã bị chấn thương ở cổ chân và lưng khiến cô không thể thi đấu trong gần 1 năm song cô đã kịp tập luyện trở lại và đạt đủ điều kiện thi đấu tại ASIAD 2018.

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở một thị trấn miền Đông Ấn Độ, Barman cho biết chưa từng nghĩ đến việc tiến hành phẫu thuật để loại bỏ ngón chân thừa./.