Asiamoney binh chon SSI la nha moi gioi chung khoan tot nhat hinh anh 1Asiamoney trao giải “Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam” cho SSI, ngày 20/9.(Ảnh:SSI)

Ngày 20/9, Tạp chí Asiamoney đã công bố và trao giải “Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam”cho Công ty Chứng khoán Sài Gòn – SSI. Đây là năm thứ hai, SSI nhận được giải thưởng này.

[Cần làm gì để tránh rủi ro từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung?]


Trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, SSI nhiều năm nay luôn duy trì lợi thế cạnh tranh và vị thế hàng đầu trên thị trường. Theo báo cáo kinh doanh hợp nhất Quý 2, Công ty có doanh thu hợp nhất lên tới 1.031,6 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 376,3 tỷ đồng.

Như vậy, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của SSI là 885,85 tỷ đồng, tăng trưởng 20,5% so cùng kỳ năm 2017. Trong đó, doanh thu môi giới đóng góp hơn 53%.

Bên cạnh đó, SSI cũng giữ vị trí dẫn đầu về thị phần môi giới cổ phiếu trong 6 tháng trên cả hai sàn (gần 21% trên HoSE và 10,81% trên HNX).

Ông Nguyễn Duy Linh – Phó giám đốc Khối Dịch vụ Chứng khoán phụ trách Khách hàng cá nhân – Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài gòn (SSI) cho biết: “Giải thưởng này là sự ghi nhận cho những nỗ lực của SSI, cho những điểm mạnh vượt trội của mảng dịch vụ chứng khoán trên thị trường. Đây cũng là một thách thức với Công ty và phải luôn cố gắng hơn nữa để giữ vững vị thế số 1 này.”   

Là định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam, SSI đã liên tiếp được vinh danh tại nhiều giải thưởng quan trọng trong và ngoài nước, như đứng đầu các hạng mục của giải thưởng Asiamoney Brokers Poll trong nhiều năm liên tiếp, Tạp chí Alpha Southeast Asia vinh danh là “Nhà môi giới khách hàng tổ chức” và “Nhà môi giới khách hàng cá nhân” tốt nhất Việt Nam - năm 2017, FinanceAsia bình chọn Ngân hàng đầu tư tốt nhất và Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất, TOP50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam, TOP40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, TOP1000 Doanh nhiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất…/.
Linh Chi (Vietnam+)