Công Phượng (giữa) và các đồng đội ăn mừng bàn thắng cân bằng tỷ số 1-1 ở phút 51. (Nguồn: Hoàng Linh/TTXVN)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng thừa nhận Nhật Bản là đối thủ cực kỳ khó chơi với đội tuyển Việt Nam, song khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ làm hết sức mình để có thể đánh bại đối thủ này.

Phát biểu tại họp báo trước trận đấu ở vòng tứ kết, Công Phượng cho biết: “Trận đấu với Nhật Bản rất khó khăn với đội tuyển Việt Nam, nhưng chúng tôi cố gắng thể hiện tinh thần thật tốt để có thể chiến thắng. Cá nhân tôi cũng như anh em cầu thủ trong đội cùng BHL đã chuẩn bị tốt nhất, cả về chiến thuật lẫn tinh thần để có thể đánh bại Nhật Bản trong trận tứ kết."

Theo anh, Nhật Bản có sở trường là đá bóng ngắn, đây sẽ là khó khăn với đội tuyển Việt Nam. Thể hình cầu thủ Việt Nam không thể bằng Nhật Bản nhưng sự thông minh, nhanh nhẹn trong cách chơi của chúng ta sẽ bù lại cho những bất lợi về hình thể. Công Phượng khẳng định toàn đội sẽ cố gắng làm tất cả những gì có thể để giành chiến thắng trước Nhật Bản.

[Hình ảnh họp báo trước trận Việt Nam-Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019]

Vào đến tứ kết, đội tuyển Việt Nam vẫn muốn đi xa nhất có thể, tức là vào tiếp vòng bán kết, đó là mong mỏi với toàn thể đội bóng cũng như người hâm mộ Việt Nam.

Tiền đạo này từng có 1 năm thi đấu tại Nhật Bản, và đó là kinh nghiệm quý giá cho trận đấu này. Anh bày tỏ mong muốn được trở lại Nhật Bản chơi bóng, nhưng có được hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản tại vòng tứ kết ASIAN Cup 2019 sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 24/1 giờ địa phương (tức 20h00 (Việt Nam) trên sân Al Maktoum ở Dubai (UAE)./.