Giới thạo tin vừa cho hay, hãng máy tính Asus đang lên kế hoạch để giảm lượng sản xuất ODM từ đối tác Pegatron đối với sản phẩm bo mạch chủ vào giữa năm nay, và hai bên sẽ kết thúc hoàn toàn mối quan hệ hợp tác ODM từ quý 3 này.

Sau khi “đường ai nấy đi” với Pegatron, Asus sẽ chọn các hãng đối tác ODM mới để sản xuất bo mạch chủ cho họ, gồm Cal-Comp Electronics của Thái Lan, Global Brands Manufacture, Info-Tek và Elitegroup Computer Systems (ECS) của Đài Loan.

Ngoài ra, trong mảng notebook, Asus cũng vừa thiết lập quan hệ ODM với Foxconn Electronics, Quanta Computer và Compal Electronics, để chuẩn bị giảm lượng đặt hàng sản xuất với Pegatron.

Trước đó, người ta đã nói về mối quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” giữa Asus và Pegatron, bởi hãng ODM này ưu tiên đơn hàng từ Apple hơn và chủ động tách xa khỏi Asus.

Tuy vậy, việc chia tay Pegatron báo trước nhiều khó khăn cho hãng máy tính Đài Loan, bởi Asus sẽ không dễ dàng tìm được hãng ODM có khả năng sản xuất bo mạch chủ cao cấp với chất lượng “xịn” để thay thế cho Pegatron.

Hiện nay Micro-Star International và Gigabyte Technology có đủ năng lực công nghệ để đáp ứng yêu cầu của Asus, song họ sẽ chẳng bao giờ bắt tay nhau bởi đây là những đối thủ cạnh tranh quyết liệt trên thị trường./.

Văn Hưng (Vietnam+)