HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Công ty Atradius vừa công bố báo cáo thường niên về tình hình kinh tế của 6 quốc gia Trung Đông và Bắc Phi (Middle East and North Africa – MENA) gồm Algeria, Ai Cập, Morocco, Saudi Arabia, Tunisia và Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), với các chỉ số vĩ mô có liên quan và triển vọng phát triển của các nền kinh tế này. Báo cáo Quốc gia MENA có thể tải xuống theo từng quốc gia và được coi một công cụ hữu ích cho bất kỳ ai có giao dịch, làm ăn hoặc quan tâm tới 6 quốc gia này.

Ông Schuyler D’ Souza, Giám đốc điều hành của Atradius khu vực Trung Đông bình luận: “Báo cáo phù hợp với hoạt động kinh doanh cốt lõi của Atradius, đó là giúp các công ty lường trước, điều hướng rủi ro và giao dịch an toàn trong khu vực này và hơn thế nữa. Chúng tôi cũng thường xuyên chia sẻ phân tích về các xu hướng và sự phát triển hiện tại ảnh hưởng ngày càng tăng đến môi trường thương mại với các đối tác kinh doanh. Với sự không chắc chắn của thị trường ngày càng gia tăng, thì việc cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin thị trường thiết yếu mà họ cần để mở rộng kinh doanh, đầu tư và thu lợi nhuận là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Báo cáo Quốc gia MENA luôn tập trung vào điều đó”.

Ông Abdelhamid Ali, Trưởng Bộ phận Dịch vụ rủi ro của Atradius khu vực Trung Đông, Ai Cập và Pakistan, cho biết: “Nhiều công ty ở khu vực này ngày càng nhận thức được sự phức tạp của thương mại và những rủi ro tiềm ẩn mà họ có thể phải đối mặt trong bối cảnh nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm chạp và sự căng thẳng địa chính trị có xu hướng gia tăng. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu đối với các công cụ quản lý tín dụng, đặc biệt là ở Saudi Arabia. Mặc dù có những thách thức trong ngắn hạn và trung hạn, song triển vọng dài hạn là tích cực và các nước thuộc Hội đồng Hợp tác vùng vịnh (Gulf Cooperation Council – GCC) sẽ vẫn là thị trường chiến lược cho thương mại”.

Có thể nhận được Báo cáo Quốc gia MENNA tại đây: https://atradius.sg/publications.

Thông tin về Atradius

Atradius là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ bảo hiểm tín dụng, bảo lãnh và thu nợ toàn cầu, với sự hiện diện chiến lược tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các sản phẩm bảo hiểm tín dụng, trái phiếu và thu nợ do Atradius cung cấp bảo vệ các công ty trên toàn thế giới trước các rủi ro liên quan đến việc bán hàng hóa và dịch vụ về tín dụng. Atradius là một thành viên của Grupo Catalana Occidente (GCO.MC), một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất ở Tây Ban Nha và là một trong những công ty bảo hiểm tín dụng lớn nhất thế giới. Bạn có thể tìm thêm thông tin trực tuyến tại www.atradius.sg

Twitter

LinkedIn

YouTube

Giang Tran