Theo Nhật báo Phố Wall, ngày 22/10, nhà mạng di động lớn thứ hai ở Mỹ AT&T đã đạt được thỏa thuận cuối cùng để thâu tóm tổ hợp truyền thông hàng đầu nước Mỹ Time Warner Inc với giá trị hợp đồng lên tới 80 tỷ USD.

Trước đó, thông tin về việc AT&T thâu tóm Time Warner Inc đã được hai hãng tin Reuters và Bloomberg đăng tải, nhưng với giá trị hợp đồng có thể lên tới trên 85 tỷ USD.

Thỏa thuận mua bán-sáp nhập trên sẽ cho phép AT&T tiếp cận và kiểm soát một loạt thương hiệu truyền thông khổng lồ bao gồm HBO, Warner Bros., và CNN để kết hợp với mạng lưới thuê bao lên đến hàng triệu người dùng Internet, mạng di động có sẵn của nhà mạng này tạo thành một "siêu tổ hợp truyền thông khổng lồ."

Thương vụ thâu tóm Time Warner Inc. của AT&T tiếp sau một thương vụ thâu tóm lớn khác của nhà mạng di động này. Năm ngoái, AT&T đã thâu tóm DirecTV, nhà cung cấp truyền hình trả tiền lớn nhất nước Mỹ với giá 48,5 tỷ USD. Đầu tuần này, AT&T đã công bố một dự án cung cấp dịch vụ truyền hình qua Internet.

Trước khi đến với AT&T, Time Warner Inc. đã từ chối lời đề nghị từ hãng 21st Century Fox vào năm 2014. Tại thời điểm nó, giá trị của hãng là 75 tỷ USD./.