Au da tiep tuc xay ra trong tran dau giua Iceland va Hungary hinh anh 1Hiện trường vụ ẩu đả. (Nguồn: theguardian.com)

Vấn nạn bạo lực tại Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) 2016 đã lên tới mức đáng báo động.

Một lần nữa tình trạng các cổ động viên quá khích ẩu đả lẫn nhau lại tái diễn trước trận đấu giữa Iceland và Hungary tối 18/6 tại sân vận động Stade Velodrome ở thành phố Marseille.

Theo lực lượng an ninh, “khoảng 100 cổ động viên Hungary mặc áo màu đen ngồi bên phía một góc của sân vận động đã cố gắng trèo qua hàng rào để tham gia cổ vũ cùng một nhóm cổ động viên khác ngồi sau khung thành. Có xích mích giữa nhóm cổ động viên này và đại diện ban tổ chức sân. Vị đại diện này ngay sau đó đã phải rời đi và cần đến sự giúp đỡ của cảnh sát chống bạo động để có thể lui vào trong an toàn."

Cảnh sát sau đó đã kịp thời trấn áp đám đông cổ động viên mà không cần dùng đến vũ lực.

Hồi cuối tuần trước, cũng tại Marseille, bạo loạn thực sự đã xảy ra trong sân vận động trong trận đấu giữa Nga và Anh, trước khi những nhóm hooligan của hai đội ẩu đả ở bên ngoài sân.

Căng thẳng đã dịu bớt nhưng chưa có dấu hiệu dừng lại. Trước trận đấu giữa Anh và xứ Wales ngày 16/6, ba nhóm cổ động viên của Anh, xứ Wales và Slovakia đã thành lập hẳn một "liên minh" để khích bác và công kích bất kỳ nhóm cổ động viên Nga nào có mặt gần đó./.
(TTXVN/Vietnam+)