Mẫu xe Quattro thế hệ kế tiếp có thể là một trong những mẫu xe được trông đợi nhiều nhất của thương hiệu xe hơi hạng sang Audi trong nhiều thập kỷ qua.

Để thông báo cho mọi người biết về mẫu Quattro Concept sẽ được giới thiệu tại triển lãm ôtô Frankfurt trong tháng Chín, thương hiệu xe sang của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen có logo hình bốn vòng tròn lồng vào nhau này đã tung ra hình ảnh phác thảo thiết kế về mẫu xe này trên trang Facebook của mình.

Audi không cho biết thêm thông tin về mẫu concept này nhưng các phác thảo cho thấy đây là mẫu xe có thiết kế rất hầm hố khi phần phía trước xe trông rất ấn tượng với tấm tản nhiệt to và các lỗ lấy khí nằm ở dưới cụm đèn pha. Ngoài ra, xe còn sử dụng vành xe lớn.

So với mẫu Quattro Sport Concept giới thiệu năm 2010, các phác thảo mẫu xe lần này có cách tiếp cận mạnh mẽ hơn. Theo tin từ Auto Zeitung, mẫu concept trước khi đưa vào sản xuất này được phát triển dựa trên mẫu Audi RS5 và sẽ dài hơn mẫu đời 2010 do khoảng cách trục của nó tăng từ 2.600mm lên 2.750mm.

Do được gọi là mẫu Audi Quattro Sport E-Tron concept nên mẫu xe này được cho là sử dụng động cơ 4.0 V8 tăng áp kép có công suất ít nhất 600 mã lực. Do sử dụng thêm một motor điện nên hệ thống động cơ hybrid này sẽ có công suất vào khoảng 690 mã lực, mẫu xe này sẽ tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 3 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 330 km/giờ./.

Huy Bình (Vietnam+)