Chi nhánh của thương hiệu xe hơi hạng sang Audi của Đức tại Nhật Bản là Audi Japan KK vừa cho biết họ đã nâng cấp một phần mẫu xe thể thao đa dụng Audi Q5 SUV khi trang bị cho mẫu xe này hai phiên bản động cơ mới sử dụng công nghệ bơm xăng trực tiếp, qua đó góp phần giúp xe có mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn.

Mẫu xe trang bị hệ thống truyền động bốn bánh nói trên, được giới thiệu lần đầu tiên trong năm 2009, đã được nâng cấp bằng các phiên bản động cơ xăng trang bị công nghệ bơm nhiên liệu trực tiếp có dung tích 2.000 cc và 3.000 cc.

Audi Japan bắt đầu bán mẫu Q5 SUV cách tân ở thị trường Nhật Bản hôm 21/11.

Chi nhánh này đặt mục tiêu bán được 1.800 chiếc trong năm 2013 với giá bán từ 5,79 triệu tới 6,73 triệu yen, chủ yếu là nhằm vào người tiêu dùng trong độ tuổi 40.

Thương hiệu của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen này cũng sẽ giới thiệu một phiên bản hybrid của mẫu Q5 nói trên vào đầu năm tới.

Chủ tịch Audi Japan Hiroshi Okita cho biết thị trường xe SUV ở Nhật Bản đang phát triển và ông hy vọng những người sử dụng xe các loại xe khác sẽ có nhu cầu đối với mẫu Q5 này./.

Huy Bình (Vietnam+)