Bà Karen Lanyon. (Nguồn: oxy.edu)

Ngoại trưởng Australia Julia Bishop ngày 15/12 đã thông báo việc bổ nhiệm bà Karen Lanyon làm Tổng lãnh sự Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu nhận nhiệm vụ kể từ tháng 1/2016.

Cũng nhân dịp này, Ngoại trưởng Bishop bày tỏ cảm ơn ông John McAnulty, người sắp mãn nhiệm Tổng lãnh sự Australia tại đây vì những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy lợi ích của Australia tại thành phố này từ năm 2011.

Bà Lanyon là một viên chức cao cấp của Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) và gần đây nhất bà giữ chức Tổng Lãnh sự Australia tại Los Angeles (Mỹ).

Trước đó, bà từng giữ cương vị Giám đốc DFAT tại bang New South Wales và phục vụ ở nước ngoài với chức vụ Tham tán, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Australia tại Indonesia; Phó Đại sứ Australia tại Campuchia; và Bí thư thứ hai Cao ủy Australia tại Singapore.

Bà Lanyon có bằng cử nhân luật của Đại học Quốc gia Australia.

Quan hệ Việt Nam-Australia tiếp tục được tăng cường, đặc biệt trên các lĩnh vực thương mại, chính trị và an ninh.

Hồi tháng 3 vừa qua, Australia và Việt Nam đã ký Tuyên bố về Tăng cường quan hệ đối tác toàn diện, tạo ra một khuôn khổ mới cho việc tăng cường hợp tác giữa hai nước.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 14 của Australia, thương mại hàng hóa và dịch vụ hai chiều có giá trị khoảng 10 tỷ AUD trong năm 2014.

Việt Nam là nguồn sinh viên quốc tế lớn thứ ba của Australia./.