Australia cam tat ca may bay Boeing 737 MAX vao khong phan hinh anh 1Máy bay Boeing 737 MAX 7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 12/3, Australia đã cấm tất cả máy bay Boeing 737 MAX vào không phận nước này, theo đó tham gia vào nhóm các nước cấm mẫu máy bay này sau vụ rơi máy bay thảm khốc của hãng hàng không Ethiopian Airlines hôm 10/3 vừa qua.

Giám đốc Điều hành Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng Australia (CASA) Shane Carmody tuyên bố: "Đây là quyết định đình chỉ tạm thời trong khi chúng tôi chờ có thêm thông tin để đánh giá những rủi ro an toàn của Boeing 737 MAX hoạt động ra, vào Australia. CASA rất lấy làm tiếc nếu để xảy ra bất tiện cho hành khách song tin rằng điều quan trọng là luôn phải đặt an toàn lên trên hết."

[Video] Máy bay Boeing 737 MAX phát tiếng động lạ trước khi rơi

Theo CASA, Fiji Airlines là nhà điều hành 737 MAX duy nhất bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Australia.

SilkAir có trụ sở tại Singapore từng sử dụng các máy bay này trong các chuyến bay của hãng tới Australia song những máy bay này cũng vừa bị đình chỉ sau khi đảo quốc cấm mẫu máy bay này vào không phận.

Trong diễn biến tương tự, hãng hàng không Aerolines Argentinas chiều 11/3 cũng thông báo đã ra lệnh đình chỉ hoạt động của 8 máy bay Boeing 737 MAX trong khi chờ kết quả điều tra vụ rơi máy bay tại Ethiopia khiến toàn bộ 157 người thiệt mạng./.

(Vietnam+)