Theo một báo cáo, bang đông dân nhất của Australia đang chuẩn bị để công bố Hells Angels là một tổ chức tội phạm sau một chuỗi vụ nổ súng được cho là có liên quan đến các vụ bạo lực băng đảng.

New South Wales đã cấm các băng đảng đi xe môtô, hay "bikies" được sở hữu hay điều hành những cửa hiệu xăm mình và cấm họ mặc đồng phục của mình tại 58 quán rượu và những địa điểm khác ở khu vực đèn đỏ Kings Cross ở Sydney.

Bang này đang chuẩn bị để công bố việc câu lạc bộ môtô Hells Angels là một băng nhóm tội phạm hình sự trong vòng ba tuần tới, các nguồn tin cảnh sát cho The Australian biết.

Trợ lý ủy viên Mal Lanyon cho tờ báo trên biết, cảnh sát đang triển khai công việc này, nhưng không chỉ định rõ câu lạc bộ có liên quan hay khi nào việc này xảy ra.

Nếu đó là một tổ chức tội phạm, cảnh sát theo đó có thể tìm cách cấm các cá nhân từ Hells Angels được tập hợp lại, và kết án tù đến năm năm nếu họ không tuân thủ.

Wayne Baffsky, một luật sư của câu lạc bộ, cho biết sẽ thách thức bất cứ tuyên bố nào tại tòa án. "Cảnh sát đã thừa nhận rằng đó chỉ là một số lượng nhỏ các cá nhân có liên quan đến các hành vi phạm tội bị cáo buộc, nhưng lại tìm cách trừng phạt các thành viên của tất cả các câu lạc bộ với đạo luật này," Baffsky nói.

Nhà cửa và những hiệu xăm mình đã bị găm đạn trong một vụ việc mà cảnh sát tin rằng đó là một cuộc tranh chấp giữa Hells Angels và băng đảng môtô khác có tên là Nomads.

Tuy nhiên các nhà điều tra đã thất vọng bởi sự miễn cưỡng của các nạn nhân khi hợp tác điều tra./.