Ngày 11/4, Ngài Allaster Cox, Đại sứ Australia tại Việt Nam đã công bố tài trợ của Chính phủ Australia dành cho 13 dự án trong khuôn khổ Chương trình tài trợ trực tiếp (DAP) tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung Việt Nam trong năm tài khóa 2011-2012.

Quỹ DAP là một phần hỗ trợ cùng với chương trình tài trợ song phương của Chính phủ Australia. Năm nay, tổng số tiền tài trợ cho các dự án DAP của Đại sứ quán Australia là 2,75 tỉ đồng, tăng 9% so với năm tài khóa 2010-2011.

Các dự án tài trợ trực tiếp (DAP) sẽ được thực hiện tại 9 tỉnh, thành phố gồm: Hà Giang, Bắc Kạn, Hải Dương, Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa và Hà Tĩnh. Trọng tâm của các dự án này là tạo thêm nguồn thu nhập cho các cộng đồng thu nhập thấp, đào tạo nghề và hỗ trợ trang thiết bị y tế phục vụ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có phụ nữ, trẻ em nhiễm HIV/AIDS và các đối tượng sau cai nghiện.

Đại sứ Allaster Cox cho biết, Quỹ tài trợ trực tiếp của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam luôn gia tăng trong những năm qua là ví dụ tiêu biểu cho sự ủng hộ mạnh mẽ và mong muốn được đóng góp của Australia cho những nỗ lực hỗ trợ người có thu nhập thấp và hoàn cảnh khó khăn…

Thông qua sự quản lý của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội và Tổng lãnh sự Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ DAP tài trợ cho các dự án phát triển quy mô nhỏ với mục đích giảm khó khăn và thúc đẩy phát triển ở các ở các cộng đồng khó khăn ở Việt Nam.

Quỹ DAP dành cho các cá nhân và tổ chức tham gia vào hoạt động phát triển ở Việt Nam trên cơ sở phi lợi nhuận. Số tiền tài trợ tối đa thông thường cho các dự án DAP quy mô nhỏ là 210 triệu đồng/dự án. Các dự án quy mô lớn có thể được hỗ trợ lên tới 350 triệu đồng/dự án./.

Hoàng Thị Hoa (TTXVN)