Australia dau tu phat trien may bay khong nguoi lai va robot hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: VICE News)

Theo THX, Chính phủ Liên bang Australia ngày 18/12 xác nhận sẽ ủng hộ nỗ lực của bang Queensland để phát triển Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Quốc phòng (CRC) trị giá tới 38,3 triệu USD, nơi sẽ cung cấp cho quân đội các máy bay không người lái và ​robot.

Bộ trưởng Đổi mới Queensland Kate Jones cho biết CRC thể hiện sự tín nhiệm về khả năng đổi mới và công nghệ hàng đầu thế giới của bang này.

Ông Jones cho biết: "Trung tâm này sẽ thu hút ngành công nghiệp, các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp địa phương hợp tác với Bộ Quốc phòng để phát triển các công nghệ mới cho máy bay không người lái và các phương tiện không người lái khác. Trung tâm sẽ đóng vai trò then chốt trong việc phát triển những công nghệ chủ chốt, như trí thông minh nhân tạo, robot, và các phương tiện tự động, giúp Queensland trở thành như một nhà tiên phong toàn cầu trong các lĩnh vực này."

Cơ sở mới này được cho là sẽ mở rộng thêm để không chỉ đáp ứng nhu cầu của lục quân, không quân và hải quân, mà còn hỗ trợ các dự án nghiên cứu và công nghệ trong các lĩnh vực, như nghiên cứu nông nghiệp và môi trường./.
(Vietnam+)