Các tổ chức ở Tây Australia ủng hộ trong buổi quyên góp. (Ảnh: Khánh Linh/TTXVN)

Tối 17/11, tại Câu lạc bộ thuyền buồm Hillarys, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth phối hợp cùng Hội Từ thiện Rotary khu vực Hillarys, bang Tây Australia, đã tổ chức buổi biểu diễn nghệ thuật quyên góp tiền ủng hộ cho các hoạt động giúp phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam.

Tham dự có đại diện của chính quyền bang, nghị sỹ Peter Katsambanis, đại diện Bộ trưởng Ngân khố, Công dân và Lợi ích đa văn hóa bang Tây Australia Mike Nahan; đông đảo các thành viên của Hội Từ thiện Rotary khu vực Hillarys và vùng lân cận, khách mời, bạn bè yêu mến Việt Nam và bà con người Việt định cư ở khu vực sở tại.

Chủ tịch Hội Từ thiện Rotary Graham Kent cho biết trẻ em Việt Nam là một trong những đối tượng dễ bị tử vong do đuối nước, đặc biệt ở các vùng sông nước, trẻ em nghèo không có điều kiện học bơi.

Trước thực trạng đó, buổi quyên góp được tổ chức nhằm tài trợ cho hai giáo viên dạy bơi Australia sang Việt Nam huấn luyện cho các giáo viên dạy bơi của tổ chức Swim Vietnam nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ đuối nước của trẻ em Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth Lê Viết Duyên cảm ơn tình cảm và sự hỗ trợ của Hội Từ thiện Rotary khu vực Hillarys trong các hoạt động giúp đỡ trẻ em Việt Nam.

Đánh giá cao sáng kiến tổ chức buổi quyên góp, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth cũng ủng hộ một số tặng phẩm thủ công mỹ nghệ để bán đấu giá. Chương trình cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân tham gia.

Đây là lần thứ ba Hội Từ thiện Rotary vùng Hillarys tổ chức hoạt động quyên góp hỗ trợ cho AustSwim và Swim Vietnam triển khai các chương trình tập huấn bơi và cứu hộ miễn phí “Bơi để sống” (Swim to life) cho Việt Nam.

Cho tới nay, chương trình này đã giúp đào tạo được nhiều giáo viên Việt Nam nhằm nhân rộng kiến thức, kỹ năng bơi và cứu hộ tại Việt Nam theo tiêu chuẩn của Australia, góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong do đuối nước ở trẻ em Việt Nam./.