Australia khai truong co so an ninh mang moi o Sydney hinh anh 1Chính phủ Australia đang nỗ lực cải thiện an ninh mạng. (Nguồn: Wccftech)

Chính phủ Australia ngày 17/7 khai trương một nút (node) an ninh mạng mới nhằm thúc đẩy cải tiến trong lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này.

Bộ trưởng Công nghiệp, Khoa học và Công nghệ liên bang Australia Karren Andrews cho biết nút mạng mới, đặt cơ sở tại Sydney, sẽ không chỉ giúp tăng cường bảo vệ mạng của Australia mà còn giúp tạo việc làm mới trong tương lai khi liên kết các công ty khởi nghiệp, các tập đoàn, các trường đại học, nhà nghiên cứu và các cơ quan chính phủ để chia sẻ kinh nghiệm và tạo ra các ý tưởng mới.

[Google đối mặt với cáo buộc khinh miệt tòa án ở Australia]

Bà Andrews nhấn mạnh Chính phủ Australia quyết tâm tận dụng các lợi ích của thị trường an ninh mạng toàn cầu đang phát triển nhanh chóng, dự kiến trị giá 250 tỷ USD vào năm 2026. Bà cũng cho biết thêm rằng Chính phủ Australia muốn tăng cường thu hút đầu tư và tạo việc làm mới cho người dân trong nước.

Đặt tại Trung tâm An ninh mạng hỗn hợp ở thành phố cảng Sydney, nơi chuyên chia sẻ các thông tin mang tính đe dọa, nút an ninh mạng mới sẽ là một phần trong mạng lưới gồm 5 nút mạng khác trên cả nước. Nút mạng Sydney nhận được sự hỗ trợ của tổ chức phi lợi nhuận Mạng lưới Tăng cường an ninh mạng Australia (AustCyber) và chính quyền bang New South Wales. Nút mạng là thiết bị điểm được ghép nối, cùng với nhiều thiết bị khác tạo nên một mạng lưới./.

(TTXVN/Vietnam+)