Australia khoi phuc huan luyen quan su quoc te co gioi han hinh anh 1Binh sỹ Australia. (Nguồn: abc.net.au)

Lực lượng Quốc phòng Australia (ADF) cho biết sẽ có khoảng 200-250 nhân viên quân sự nước ngoài cùng gia đình tới Bắc Australia trong tháng 1/2021 để tham gia huấn luyện quân sự trong một chương trình huấn luyện quốc tế thường xuyên dành cho các đối tác quân sự nước ngoài.

Giới chức y tế Bắc Australia xác nhận sẽ có các nhân viên quân sự đến từ một số nước khác nhau, phần lớn là từ các đối tác quân sự trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, nhưng không nêu rõ cụ thể quốc gia nào.

[Australia thành lập đơn vị quân đội hỗ trợ các đồng minh trong khu vực]

Theo người phát ngôn của ADF, tất cả các nhân viên quân sự nước ngoài và thành viên gia đình sẽ trải qua thời gian cách ly có giám sát trong 14 ngày tại thành phố Darwin trước khi di chuyển tiếp tới các địa điểm huấn luyện ở Vùng Lãnh thổ Thủ đô Australia (ACT) và các bang New South Wales và Victoria.

Đây là những nhóm nhân viên quân sự nước ngoài đầu tiên tới Australia sau gần sáu tháng kể từ khi một đơn vị thủy quân lục chiến Mỹ đến Darwin để thực hiện nhiệm vụ quân sự luân phiên.

Trong thời gian cách ly, một số lính thủy đánh bộ Mỹ này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19./.

Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+)