Một họa sĩ xăm hình đam mê bộ môn lướt ván, đã trải qua những thời khắc kinh hoàng chẳng kém những diễn viên của bộ phim “Jaws” khi bị một con cá mập tấn công ở bãi biển Redhead, Australia.

Trong lúc chờ đợi một con sóng cao để chơi lướt ván, Glen Folkard đã bất ngờ bị một con cá mập dài hai mét tấn công khi nó cắn thẳng vào phần đùi của anh.

Những nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng kêu gào cầu cứu của Glen Folkard, người sau đó đã thoát ra được sức kéo của con cá mập nhờ nỗ lực của bản thân và những người chơi lướt ván khác.

Sau khi lên bờ, Glen Folkard đã được tới bệnh viện. Một nhân chứng tên Peter cho biết: “Những gĩ diễn ra chẳng khác bộ phim Jaws là mấy. Mọi người đã cố gắng kéo anh ta lên bờ. Con trai tôi cho biết nó đã nhìn thấy con cá mập nhảy khỏi mặt nước với một con cá khác trong miệng. Đó dường như là loài cá mập bò đực”.

Trong thời điểm xảy ra vụ tấn công, bãi biển có khoảng 500 người, với 100 người đang ở dưới nước. Một nhân chứng khác, anh Tony James, cho biết: “Nó đã tấn công anh ấy và kéo anh ấy đi được một khoảng. Anh ấy đã cố gắng nhoài người lên mặt nước để kêu cứu.”

[Australia săn lùng con cá mập giết người hàng loạt]

Sau vụ việc, lực lượng bảo vệ bờ biển đã dùng trực thăng đi tuần quanh khu vực xảy ra tấn công và phát hiện thấy một vài đàn cá mập ở ngay gần khu vực biển mà mọi người thường xuống tắm. Tuy vậy, sau hàng chục giờ đóng cửa, khu vực tắm ở bãi biển Redhead đã được mở cửa trở lại.

Trong khi đó, một khách du lịch cũng đã bị cá mập tấn công ở bờ biển miền Tây Australia. Theo tờ West Australian, một con cá mập hổ đã tấn công vị khách du lịch ở một bãi tắm tại thị trấn Coral Bay. Hiện người này đã được đưa tới thành phố Perth để chữa trị vết thương bị cắn trên tay.

Tại các bãi tắm ở Australia, cá mập là nỗi khiếp sợ với các du khách và những người thích các hoạt động ở biển trong mùa Hè. Trong 22 năm qua, đã có 27 người thiệt mạng vì bị cá mập tấn công ở Australia./.

Trà My (Vietnam+)