Loài rắn nâu miền đông. (Nguồn: AFP)

Mới đây, cảnh sát Australia cho biết một bé gái ở nước này đã tử vong sau khi bị một con rắn nâu, loài rắn cực độc cắn phải.

Cảnh sát bang New South Wales cho biết nạn nhân của con rắn nâu là một bé gái 6 tuổi. Cô bé đã bị rắn cắn vào thứ Sáu tuần trước, khi đang có mặt ở một ngôi nhà vùng quê gần Walgett, cách thành phố Sydney 660km về hướng tây bắc.

Bé đã được đưa đến bệnh viện gần nhất và tiêm thuốc giải độc trước khi chuyển về bệnh viện nhi Sydney. Tuy nhiên, tình trạng của cô bé vẫn tiếp tục xấu đi, và bé đã tử vong hôm thứ Bảy vừa rồi.

Theo ước tính, mỗi năm ở Australia có khoảng 3.000 ca rắn cắn, trong đó có từ 300-500 ca cần được dùng thuốc giải độc, và trung bình chỉ có 2 ca là không thể cứu chữa - giống như trường hợp của cô bé nói trên.

Tuy nhiên, cơ quan y tế dự phòng vẫn khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với rắn nâu, bởi dù chứa chất nọc kịch độc nhưng vết cắn của chúng thường không gây cảm giác đau đớn. Rắn nâu cũng là một loài dễ bị kích động và sẵn sàng tấn công kẻ quấy rối mà không do dự.

Australia là nhà của 20 trong tổng số 25 loài rắn có nọc độc nhất thế giới. Theo bảo tàng Australia, rắn nâu miền đông là loài gây ra nhiều cái chết nhất so với những loài rắn khác./.