Ngày 28/8, thêm một người lướt sóng ở Australia đã bị cá mập tấn công tại một bãi biển vắng người ở phía Tây nước này.

Người đàn ông, được cho ở độ tuổi 30, bị cắn vào bụng và bị thương ở tay phải khi cố gắng chống đỡ cuộc tấn công của con cá mập tại Red Bluff, một địa điểm lướt sóng ưa thích nằm cách Perth 1.000km.

Một bạn lướt sóng đã kéo nạn nhân lên ván của anh và đưa vào bờ sau vụ tấn công diễn ra vào trưa thứ Ba. "Dưới biển đầy máu" - một người phụ nữ địa phương tên Rebecca Caldwell cho biết.

Người đàn ông đã được sơ cứu và được đưa tới một chiếc xe cứu thương đang chờ cách bãi biển 2 giờ chạy xe qua quãng đường xấu.

Jim, chồng của Rebecca cho biết ông và những người khác đã cố gắng bắt chuyện để nạn nhân tỉnh táo. Ông mô tả với tờ The West Australian rằng nạn nhân đã rất kiên cường chống đỡ vết thương. "Chúng tôi chỉ cố ấn chặt vào vết thương, mất máu là điều khiến chúng tôi lo ngại nhất" - ông nói.

Đây là vụ tấn công nghiêm trọng thứ sáu diễn ra tại bờ biển phía Tây Australia trong vòng chưa đầy một năm. Tháng trước cũng đã xảy ra vụ cá mập tấn công dẫn đến tử vong tại Perth - ca tử vong thứ 5 trong chưa đầy 12 tháng - khiến người ta phải lật lại vấn đề có nên bảo vệ cá mập trắng lớn.

Phần lớn các vụ chết người trong khu vực đều có liên quan tới cá mập trắng lớn, vốn nằm trong nhóm cá mập lớn nhất thế giới và trở nên nổi tiếng trong phim kinh dị "Jaws."

Đài phát thanh ABC dẫn lời phát ngôn viên Cơ quan Ngư nghiệp Tây Australia Tony Cappelluti cho biết rất khó để phỏng đoán loại cá mập nào đã thực hiện vụ tấn công mới nhất, bởi những con cá mập hổ xuất hiện khá đông ở đây bên cạnh cá mập trắng lớn.

Ông Cappelluti cho biết bãi biển đã tạm đóng cửa, nhưng do nó nằm ở khu vực biệt lập nên nhà chức trách sẽ không thể săn lùng con cá mập bị nghi đã tấn công người, do nguồn nhân lực hạn chế./.

Linh Vũ (Vietnam+)