Cảnh sát Australia đã phải sơ tán học sinh sau đe dọa đánh bom. (Nguồn: canberratimes)

Cảnh sát khu vực thủ đô của Australia thông báo một số trường học tại thủ đô Canberra đã buộc phải sơ tán để đảm bảo an toàn sau khi nhận được cuộc điện thoại đe dọa đánh bom vào sáng sớm 2/2.

Vụ việc xảy ra chỉ hai ngày sau khi năm học mới bắt đầu.

Thông báo của cảnh sát nêu rõ việc sơ tán trường học là một biện pháp đề phòng và cảnh sát đang điều tra tính xác thực của những lời đe dọa nhằm vào các trường trên.

Trường trung học Lanyon, trường Tiểu học Forest và trường Kingsford Smith ở Holt là những trường đầu tiên cho học sinh sơ tán. Sau đó, trường Tiểu học Richardson và trường Tiểu học Miles Franklin cũng đưa ra quyết định tương tự khi nhận được đe dọa.

Khoảng một giờ sau, các trường nói trên đã được rà bom và đảm bảo an toàn, học sinh trở lại học như thường lệ.

Cùng ngày, ít nhất ba trường học ở bang Queensland cũng phải sơ tán sau khi bị đe dọa đánh bom. Trước đó, 9 trường ở bang New South Wales đã phải đóng cửa ngày 1/2 để cảnh sát tiến hành kiểm tra sau khi có đe dọa đánh bom nặc danh.

Ngày 29/1 vừa qua, một số trường ở bang New South Wales và Victoria cũng nhận được những cuộc điện thoại đe dọa tương tự nhưng cảnh sát đã xác nhận đó chỉ là trò đánh lừa, đồng thời khẳng định không có mối đe dọa nào đối với các trường học và các lời đe dọa nói trên không liên quan đến khủng bố./.