Australia: Nhom trom nhi danh cap va tu lai xe oto hang nghin km hinh anh 1Chiếc xe bị đánh cắp. (Nguồn: stuff.co.nz)

Ngày 15/7, giới chức Australia thông báo một vụ việc hy hữu khi cảnh sát nước này tạm giữ bốn trẻ em sau khi cả nhóm lái một chiếc xe bị đánh cắp khoảng 1.000km dọc vùng hẻo lánh của quốc gia này.

Nhóm "trộm nhí" gồm ba cậu bé 13 và 14 tuổi cùng một cô bé 10 tuổi đã bắt đầu hành trình từ hôm 13/7 sau khi lấy trộm một chiếc xe của người thân cùng một số tiền mặt và cần câu cá từ thị trấn Rockhampton, bang Queensland. Một em trong số này đã để lại thư cho gia đình trình bày kế hoạch của nhóm.

Cảnh sát đã bắt đầu định vị được chiếc xe vào sáng 14/7 tại thị trấn Banana hẻo lánh khi nhóm trẻ đang tìm cách đổ trộm xăng cho xe để tiếp tục rong ruổi tới phía Nam theo kế hoạch đã vạch ra.

[Olympic PyeongChang 2018: Vận động viên Canada bị bắt vì trộm xe]

Đến tối cùng ngày, nhóm trộm nhí đã bị phát hiện ở gần Grafton, gần bang New South Wales, cách điểm xuất phát ở tỉnh Rockhampton khoảng 11 giờ lái xe.

Khi bị phát hiện, nhóm trẻ đã cố thủ trong xe buộc cảnh sát phải dùng biện pháp cưỡng chế để đưa các "thủ phạm" ra ngoài.

Cảnh sát chưa thể khẳng định ai là người cầm lái suốt chặng đường 1.000km trong hai ngày, nhưng có khả năng nhóm trẻ đã chia nhau lái xe.

Hiện cảnh sát đang điều tra một số hành động vi phạm pháp luật mà nhóm trộm nhí đã thực hiện dọc đường đi. Nhóm trẻ không có vũ khí và hiện đang được cơ quan chức năng trông coi./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)