Ảnh minh họa. (Nguồn: News Corp Australia)

Trong một chiến dịch truy quét tại thành phố Melbourne vào rạng sáng 18/4, nhà chức trách Australia đã phá vỡ một âm mưu khủng bố vào dịp "Anzac Day" (Ngày tưởng niệm các binh sỹ đã hy sinh trong chiến tranh) sắp tới, bắt giữ 5 đối tượng và tịch thu nhiều vũ khí thô sơ.

Nhà chức trách Australia cho biết các đối tượng trên có liên quan tới Abdul Numan Haider - kẻ bị cảnh sát Australia tiêu diệt tại Endeavour Hills hồi năm ngoái sau khi tên này tấn công 2 nhân viên cảnh sát.

Hai đối tượng trong nhóm ở độ tuổi 18 đã lên kế hoạch khủng bố vào dịp "Anzac Day" tại Melbourne, hung khí có thể bằng dao và mục tiêu tấn công bao gồm cả cảnh sát.

Giới chức Australia nhấn mạnh nếu không bị phát hiện và bắt giữ, cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong tuần tới. 3 tên còn lại được thả sau khi bị hỏi cung.

Tuy nhiên, cảnh sát liên bang Australia cho biết cả 5 đối tượng đều đang nằm trong sự theo dõi của lực lượng chống khủng bố.

Trong chiến dịch mang tên "Operation Rising", hơn 200 cảnh sát được trang bị vũ khí hạng nặng đã lùng sục khu vực Đông Nam thành phố Melbourne, bang Victoria lúc 3 giờ sáng 18/4 (giờ địa phương).

Nhà chức trách Australia xác nhận chiến dịch này nhằm vào các mục tiêu cụ thể được xác định từ trước./.