Australia: Tấn công bằng dao tại trường đại học, 1 người bị thương nặng

Cảnh sát Australia đã bắt giữ một nam thiếu niên 14 tuổi tình nghi liên quan vụ tấn công bằng dao xảy ra tại Đại học Sydney ở bang New South Wales.

Hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: NewsWire)
Hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: NewsWire)

Sáng 2/7, một vụ đâm dao đã xảy ra tại Đại học Sydney ở bang New South Wales, Australia khiến trường này phải đóng cửa.

Theo cảnh sát bang New South Wales, vụ việc trên đã khiến một nam giới 22 tuổi bị thương nặng. Nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Cảnh sát Australia đã bắt giữ một nam thiếu niên 14 tuổi tình nghi liên quan vụ tấn công. Vụ việc trên tuy không gây rủi ro đối với cộng đồng lân cận nhưng cảnh sát vẫn phong tỏa hiện trường vụ án.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, đối tượng tình nghi là hung thủ và nạn nhân không quen biết nhau.

Vụ tấn công xảy ra khoảng 2 tháng sau một vụ tấn công bằng dao tại trung tâm mua sắm bên bãi biển Bondi của Sydney, khiến 6 người thiệt mạng và 12 người bị thương và vụ việc một giám mục nhà thờ bị tấn công một buổi lễ tại phía Tây Sydney.

Một thiếu niên 16 tuổi bị buộc tội khủng bố trong vụ tấn công giám mục, trong khi kẻ tấn công ở trung tâm thương mại đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Hai vụ tấn công nói trên đã khiến chính quyền bang New South Wales siết chặt luật về sử dụng dao. Hồi tháng Sáu vừa qua, bang New South Wales đã thông qua luật cho phép cảnh sát sử dụng thiết bị phát hiện kim loại để kiểm tra bất cứ đối tượng nào khả nghi tại các trung tâm mua sắm, địa điểm thể thao và trạm giao thông công cộng.

Luật cũng tăng mức phạt tối đa đối với hành vi bán dao cho người dưới 16 tuổi lên mức tới 11.000 AUD (7.314 USD), hoặc phạt tù 12 tháng, hay thậm chí là áp dụng cả hai mức phạt trên.

Luật mới cũng cấm các cửa hàng bán dao cho khách hàng tầm 16-17 tuổi nếu họ không có lý do chính đáng để thực hiện giao dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục