Người tị nạn và di cư tại khu vực biên giới Hy Lạp-Macedonia ngày 10/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại thủ đô Manila của Philippines ngày 16/11, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết bà không đồng ý với những kêu gọi đóng cửa biên giới sau thảm kịch khủng bố ở Paris hôm 13/11, song nói rằng quá trình xét duyệt cấp thị thực cho người tị nạn Syria và Iraq sẽ được thắt chặt và xem xét kỹ càng.

Lời kêu gọi xem xét lại kế hoạch tiếp nhận người tị nạn Syria được đưa ra sau khi một cuốn hộ chiếu mang tên một người tị nạn Syria được tìm thấy gần thi thể của một kẻ tấn công tại hiện trường.

Với cảnh báo khủng bố vẫn ở mức cao, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull hôm 16/11 bày tỏ sự tin tưởng vào các cơ quan an ninh quốc gia khi ông phát biểu trước báo giới tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông nói: “Trong bối cảnh hiện nay, các vụ tấn công có thể xảy ra trong tương lai nhưng người dân Australia có thể yên tâm vì chúng ta có các cơ quan an ninh tốt nhất. Các cơ quan này đang theo dõi chặt tình hình và tìm cách bảo vệ người Australia ở trong nước và cho tới khi chúng ta ra nước ngoài”./.