Australia thu giu 400kg ma tuy da giau trong lo hang tuong ot hinh anh 1Ma túy đá được trộn trong tương ớt. (Nguồn: CNN)

Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) cho biết đã phát hiện và thu giữ khoảng 400kg ma túy đá (Methamphetamine), trị giá khoảng 208 triệu USD trên thị trường chợ đen, được giấu trong một thùng hàng chứa các chai tương ớt chuyển tới Sydney. Ngoài ra, 4 người đàn ông đã bị bắt giữ do liên quan đến việc vận chuyển thùng hàng này.

Thùng hàng trên được vận chuyển bằng đường hàng không, khởi hành từ Mỹ và đến sân bay Sydney vào ngày 15/10. Qua giám định 768 chai tương ớt, cảnh sát đã phát hiện ma túy đá được trộn trong đó.

Mở rộng điều tra liên quan đến thùng hàng trên, lực lượng an ninh đã bắt giữ một người đàn ông 36 tuổi tại nhà ở khu vực phía Tây Sydney vào ngày 20/10.

[Cảnh báo tình trạng sử dụng ma túy đá tại các thành phố trên thế giới]

Ngày 21/10, các điều tra viên đã tiếp tục bắt giữ 2 nghi phạm khác, 30 và 34 tuổi, tại khu vực đỗ xe của một khách sạn ở Sydney.

Sau khi phát lệnh truy nã tại nhiều địa điểm khác nhau, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm thứ 4 là một người đàn ông 45 tuổi bên ngoài nhà riêng tại khu vực phía Tây Sydney./.

Viết Tuân (TTXVN/Vietnam+)