(Nguồn: yahoo.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney ngày 30/8, Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) ở bang Tây Australia (WA) cho biết vừa thu giữ 45kg ma túy "đá" (methamphetamine) trị giá 34 triệu USD trong một container hàng vận chuyển bằng đường thủy từ châu Phi, đồng thời bắt giữ 4 người đàn ông trong độ tuổi từ 29 đến 54.

Chỉ huy khu vực của ABF tại WA, ông Rod O'Donnell cho biết số ma túy trên đã được giấu trong 106 khúc gỗ công nghiệp và chỉ qua chụp X-quang mới có thể phát hiện được.

Để bắt giữ những đối tượng trên, cảnh sát WA và Cảnh sát liên bang Australia (AFP) đã phối hợp theo dõi các địa chỉ giao hàng container đến Baldivis, vùng ngoại ô cách thành phố Perth 50km về phía Nam.

Ông Rod O'Donnell tuyên bố việc thu giữ số lượng lớn ma túy đá này là một cam kết mạnh mẽ của AFP và ABF trong việc ngăn chặn nạn buôn bán ma túy vào Australia thông qua đường biển và đường không.

Theo một bản báo cáo mới đây, ước tính mỗi năm lượng ma túy đá tiêu thụ ở bang WA là khoảng hai tấn, trị giá tới 1,5 tỷ USD trên thị trường chợ đen./.