Australia thu nghiem thanh cong bien phap moi dieu tri ung thu hinh anh 1Công thức mới của thuốc Docetaxel có tác dụng mạnh hơn 40 lần so với phiên bản trước đó. (Nguồn: 9news.com.au)

Công ty dược phẩm Starpharma của Australia đã thử nghiệm thành công biện pháp mới điều trị ung thư bằng cách dùng một loại thuốc hóa trị mạnh nhưng ít tác dụng phụ.

Theo Starpharma, công thức mới của thuốc Docetaxel có tác dụng mạnh hơn 40 lần so với phiên bản trước đó. Thuốc được tiêm vào mạch máu của bệnh nhân đang điều trị ung thư vú, phổi và tuyến tiền liệt.

Qua theo dõi, các chuyên gia phát hiện thuốc có tác dụng tốt hơn khi nhắm vào các tế bào ung thư mà không tác động đến các mô khỏe mạnh.

Giám đốc điều hành Starpharma, tiến sỹ Jackie Fairley nhấn mạnh không ai trong số các bệnh nhân tham gia thử nghiệm có dấu hiệu bị rụng tóc. Các bệnh nhân này đã ghi nhận những tác dụng tích cực của Docetaxel.

Tiến sỹ Fairley cho rằng việc nhắm mục tiêu vào các khối u là chìa khóa để điều trị hiệu quả bệnh ung thư. Bà cho biết Công ty Starpharma đang hướng tới các bệnh nhân có khối u mô “chai lỳ” không phản ứng với các liệu pháp điều trị khác./.
(TTXVN/Vietnam+)