Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn, bảo vệ môi trường, xây dựng cơ sở hạ tầng và đặc biệt là giáo dục đào tạo; trong đó có đào tạo nghề nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam trong thời gian tới.

Chiều 13/12, tiếp Bộ trưởng Ngoại giao-Thương mại Australia Craig Emerson, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Australia đang phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, nhất là từ sau khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác toàn diện (2009) và ký chương trình hành động Việt Nam-Australia nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Julia Gillard (tháng 10/2010).

Phó Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao Australia đã đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực thế mạnh như công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến, tài chính, ngân hàng, giáo dục, dịch vụ... đồng thời cảm ơn Chính phủ Australia tiếp tục duy trì và dành vốn ODA cho Việt Nam, dành học bổng cho sinh viên Việt Nam. Hàng năm, Chính phủ Australia đã cấp gần 400 học bổng dài hạn và ngắn hạn cho Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao-Thương mại Australia Craig Emerson vui mừng vì hai nước luôn ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế và toàn cầu.

Bộ trưởng cho biết Australia xác định Việt Nam là một trong 7 nước trọng điểm trong khu vực mà Australia mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt; Australia sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm phát triển hạ tầng cơ sở có sự tham gia của khu vực kinh tế tư nhân.

Bộ trưởng nhất trí với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lĩnh vực giáo dục đào tạo là thế mạnh hợp tác của hai bên và tin tưởng trong thời gian tới, sự hợp tác giữa hai nước sẽ phát triển tốt đẹp hơn nữa./.

Đỗ Quyên (TTXVN/Vietnam+)