Cảnh sát Australia luyện tập chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Brisbane. (Nguồn: News Corp Australia)

Nhằm đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) sẽ diễn ra cuối tuần này tại Brisbane, thủ phủ bang Queensland, Chính phủ Australia đã triển khai một chiến dịch an ninh thời bình lớn nhất từ trước đến nay trong bối cảnh lo ngại xảy ra các cuộc biểu tình bạo lực hoặc hoạt động cực đoan.

Hơn 6.000 cảnh sát được trang bị vũ khí, thiết bị an ninh công nghệ cao, cùng các máy bay tiêm kích F/A18 Super Hornet được triển khai tới thành phố lớn thứ ba của Australia này, đồng thời một vùng cấm bay được thiết lập nhằm đảm bảo an ninh trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.

Ngoài ra, lực lượng an ninh cũng được trang bị vòi rồng cỡ và loa phóng đại âm thanh để kiểm soát đám đông trong trường hợp xảy ra biểu tình.

Tại các tuyến đường dẫn tới trung tâm hội nghị ở Brisbane, các hàng rào và trạm kiểm soát đã được dựng lên, trong khi một phần của sông Brisbane gần đó bị phong tỏa nhằm ngăn chặn nguy cơ tấn công từ dưới nước.

Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay được tổ chức tại Brisbane trong bối cảnh Australia tháng 9 vừa qua đã nâng báo động khủng bố lên mức cao do lo ngại xảy ra các vụ tấn công, đặc biệt từ các phần tử cực đoan có liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Giới chức Australia cho biết không có mối đe dọa cụ thể nào nhằm vào các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20. Tuy nhiên, Australia thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để bảo đảm an ninh cho hội nghị ở mức cao nhất./.